Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nghệ thuật: Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết với đời sống đương đại (30-06-2020 15:01)

Sáng 30/6, tại Trường ĐH Nghệ thuật, Đại học Huế diễn ra phiên chính thức Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự Đại hội có PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Trường ĐH Nghệ thuật đã đào tạo 553 sinh viên chính quy, 614 sinh viên đại học liên thông. Trong đó, nhiều sinh viên đã mang về những giải thưởng lớn, như giải Cống hiến cuộc thi Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế The Humannity photo Awards 2015; Huy chương Bạc Hội thi Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hoá nghệ thuật toàn quốc...

Hoạt động hợp tác quốc tế của Trường ĐH Nghệ thuật tiếp tục duy trì và phát triển. Chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, triển lãm và các hoạt động học thuật với Trường ĐH Nghệ thuật Trang trí, ĐH Silpakorn (Thái Lan) được thực hiện tốt. Nhà trường đã xây dựng, hoàn thiện hồ sơ triển lãm cho giảng viên Khoa Điêu khắc tham gia triển lãm Haiku tại Trường ĐH Nghệ thuật Okinawa (Nhật Bản); triển lãm mỹ thuật Hàn Quốc - Việt Nam và các nước vành đai Thái Bình Dương... Đầu năm 2020, Trường ĐH Nghệ thuật đã đề xuất triển khai mở một số ngành đào tạo mới, đó là: Bảo tồn và Phục chế di sản; Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện, Hoạt hình (trình độ đại học) và ngành Nghệ thuật thị giác (sau đại học).

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Trường ĐH Nghệ thuật chú trọng vào việc mở ngành đào tạo mới phù hợp với nhu cầu xã hội, đặc biệt là Bảo tồn và Phục chế di sản, tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác bảo tồn, phát triển ngành nghề truyền thống, di sản cho tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Đẩy mạnh xuất bản tập Thông tin Mỹ thuật, phát triển Thông tin Mỹ thuật của trường trở thành tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín trong nước.

Đại hội đã bầu ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 5 thành viên.

Trước đó, chiều 29/6, Trường ĐH Nghệ thuật đã khai mạc 2 triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường. Triển lãm mỹ thuật thu hút gần 40 tác phẩm hội họa, điêu khắc của các họa sĩ, giảng viên với các chủ đề thể hiện tình yêu đất nước, yêu Đảng qua nhiều chất liệu: Acrylic, sơn dầu hay củi khô, thép (nghệ thuật sắp đặt)... Trong khi đó, triển lãm tranh cổ động thu hút hơn 35 tác phẩm tranh cổ động của sinh viên sáng tác chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, được trưng bày tại sân trường.

Theo TS. Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, các tác giả rất coi trọng tính chuyên nghiệp, tính nghệ thuật, cố gắng tìm tòi khám phá những chủ đề mới lạ về chất liệu, kỹ thuật, bút pháp và tính biểu đạt về nghệ thuật. Những tác phẩm mỹ thuật có giá trị thẩm mỹ - nghệ thuật cao, có sức truyền cảm đối với công chúng. Bên cạnh đó, các tác phẩm cổ động của sinh viên có ý nghĩa sâu sắc về nội dung lẫn hình thức, mang tính cổ động cao.