Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (09-03-2021 05:29)

Ngày 08/3/2021, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Lê Anh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế; 150 đại biểu đến từ các đơn vị thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Huế.

Công tác giới thiệu ứng cử người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được thực hiện theo 3 bước. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế, Ban Giám đốc Đại học Huế và Ban Chấp hành Công đoàn Đại học Huế đã họp dưới sự chủ trì của Giám đốc Đại học Huế, thống nhất giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV là PGS.TS. Lê Anh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm; ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh là PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế và đồng chí Tôn Nữ Hải Âu, Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế; ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố là TS. Bùi Văn Lợi, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Đại học Huế, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Đại học Huế.

Việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nằm trong bước thứ hai của quy trình. Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, cử tri Đại học Huế đã bày tỏ ý kến và thể hiện sự đồng thuận cao việc giới thiệu các đồng chí ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại biểu được giới thiệu là những người có nhiều thành tích đóng góp trong nhiều lĩnh vực. Cử tri luôn ủng hộ, mong muốn người được giới thiệu trúng cử, góp tiếng nói trên các diễn đàn, khẳng định vị thế của Đại học Huế, tiếp tục xây dựng Đại học Huế phát triển lên tầm cao mới, sớm trở thành Đại học Quốc gia.

Hội nghị biểu quyết nhất trí 100% đồng ý giới thiệu PGS.TS. Lê Anh Phương ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương và đồng chí Tôn Nữ Hải Âu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 và TS. Bùi Văn Lợi ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp Thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026.