Thành tựu sau 5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (11-06-2020 17:21)

Ngày 29/5/2015, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy sức mạnh của tập thể, đổi mới toàn diện công tác quản lý tiếp tục đẩy mạnh phát triển Trường Đại học Kinh tế theo chiều sâu” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ đó đến nay, việc triển khai Nghị quyết đại hội đã được cấp ủy đảng các cấp quan tâm và thực hiện quyết liệt, nhờ đó trong giai đoạn 5 năm 2015 – 2020, Trường Đại học Kinh tế đã gặt hái được nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Về công tác phát triển Đảng, trong giai đoạn 2015 – 2020, đã kết nạp được 79 đảng viên, trong đó có 21 Đảng viên kết nạp trong nhiệm kỳ là CBVC-LĐ, 58 Đảng viên kết nạp trong nhiệm kỳ là sinh viên. Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ tính đến tháng 5/2020 là 172 đảng viên. Tỷ lệ đảng viên là nữ chiếm 53,49% trong tổng số đảng viên.

BCH Đảng bộ Trường ĐHKT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường ĐH Kinh tế

Năm 2015, Trường có 10 PGS, 24 Tiến sĩ, 142 Thạc sĩ, đến nay Trường đã có 13 PGS, 42 Tiến sĩ, 164 Thạc sĩ, tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học của Trường hiện nay đạt 93,16%. Chất lượng đội ngũ giảng viên của Trường từng bước được nâng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo trên tất cả các hệ đào tạo.

Về công tác tuyển sinh và mở ngành đào tạo, trong giai đoạn 2015 – 2020, Nhà trường đã mở thêm nhiều ngành đào tạo. Năm 2015, Trường chỉ có 13 ngành đào tạo, đến tháng 6/2020 số ngành đào tạo của Trường đã tăng lên là 17 ngành; số chương trình đào tạo tăng từ 17 chương trình lên 25 chương trình. Tỷ lệ tuyển sinh đại học trong giai đoạn 2015 – 2020 đạt bình quân 95% chỉ tiêu được giao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc ngày càng tăng. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay đạt gần 70%.

Nhà trường đã hoàn thành quá trình tự đánh giá, đánh giá nội bộ cấp Đại học Huế và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục giai đoạn 2012-2016. Trường đã được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trường đại học với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 83,6% vào ngày 30/3/2018.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, đội ngũ của Trường đã thực hiện được nhiều đề tài dự án thuộc các chương trình như Erasmus, Nafosted, cấp Bộ và cấp Đại học Huế. Phối hợp với các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước tổ chức thành công các hội thảo quốc tế như: Hội thảo khoa học quốc tế về Lý thuyết Kinh tế công (PET) 2018 với sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ; Hội thảo quốc tế về Tài chính - Ngân hàng với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ; Phối hợp vớiHọc viện tài chính Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế dành cho các nhà khoa học trẻ ICYREB 2018...

Đặc biệt, vào tháng 4 năm 2019, Trường đã tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 50 năm xây dựng và phát triển, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho học viên, sinh viên các khoá cùng toàn thể đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động qua các thời kỳ của Nhà trường. Tại Lễ kỉ niệm, Trường vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học tập.

Qua 5 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội, toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên và sinh viên trong toàn Trường đã phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Nghị quyết đề ra, xây dựng Nhà trường từng bước phát triển vững chắc.

Năm 2020 là năm diễn ra đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế lần thứ VIII, chủ đề của Đại hội lần này là “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, đổi mới toàn diện công tác quản lý, phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng Trường Đại học Kinh tế phát triển bền vững, góp phần xây dựng Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia”.. Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên của Trường đã và đang cùng nhau phấn đấu, xây dựng Trường Đại học Kinh tế ngày càng vững mạnh, trở thành cơ sở giáo dục đại học có uy tín trong nước và quốc tế, đồng thời trở thành địa chỉ lựa chọn tin cậy của các thế hệ học sinh vào học tập và nghiên cứu.

Nguyễn Bá Tường