Thông báo tuyển sinh khóa 9 chương trình Thạc sĩ quốc tế OKAYAMA-HUẾ năm 2015 (04/05/2015)
Đại học Huế thông báo tuyển sinh khoá 9 Chương trình Thạc sĩ quốc tế Okayama - Huế năm 2015 Chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Nông nghiệp và Khoa học Môi trường. Đây là chương trình đào tạo Sau đại học tiên phong trong lĩnh vực Nông nghiệp và Môi trường ở Nhật Bản và Việt Nam. Cho đến nay, đã có 6 khóa học viên từ chương trình đã tốt nghiệp và được cấp bằng Thạc sĩ bởi trường Đại học Okayama; 16 học viên của chương trình đã nhận được học bổng từ các nguồn khác nhau để học tiếp Tiến sĩ tại Nhật Bản. Cán bạn học viên của khóa 7 đã sang Đại học Okayama Nhật bản để tiếp tục 1 năm học còn lại và các học viên khóa 8 của chương trình đang tiếp tục học tập tại Đại học Huế. Chương trình luôn khuyến khích và tạo cơ hội để các học viên xuất sắc học tiếp Tiến sỹ tại Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ này

Tổng quan chương trình:

- Học toàn thời gian kể từ tháng 9/2015 đến hết tháng 3/2018, trong đó gồm 1,5 năm tại Đại học Huế, Việt Nam và 1 năm tại Đại học Okayama, Nhật Bản

- Bằng Thạc sĩ do Đại học Okayama cấp

- Ngôn ngữ giảng dạy và học tập: tiếng Anh tại Đại học Huế và Đại học Okayama

Hồ sơ tuyển sinh gồm:

1. Đơn dự tuyển: theo mẫu, có thể tải tại website:  http://okayama.hueuni.vn/ hoặc http://www.okayama-u.ac.jp/user/hue

2. Bản sao kết quả học tập tại Đại học (01 bản tiếng Việt và 01 bản dịch tiếng Anh, có công chứng)

3. Bản sao bằng Đại học hay/hoặc các chứng chỉ liên quan (01 bản tiếng Việt và 01 bản dịch tiếng Anh, có công chứng)

4. Chứng chỉ ngoại ngữ: TOEFL, TOEIC hay IELTS

5. Tóm tắt đề tài khóa luận tốt nghiệp Đại học, hoặc công trình nghiên cứu, hoặc công việc hiện tại

6. Chứng nhận sức khỏe (Không yêu cầu dịch sang tiếng Anh)

 

Điều kiện đầu vào:

Chương trình tiếp nhận tất cả ứng viên là công dân Việt Nam có bằng Đại học với các chuyên ngành liên quan gồm: Khoa học môi trường, Lâm nghiệp, Khoa học đất, Thủy lợi, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Sinh học, Nông học, Quản lý đất đai và Nuôi trồng thủy sản,…

Hình thức tuyển sinh:

Do Đại học Okayama thực hiện đồng thời phối hợp với Đại học Huế trong việc sơ tuyển hồ sơ (Vòng 1) và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh (Vòng 2)

Học phí:

Đại học Okayama miễn học phí cho tất cả học viên của chương trình này trong thời gian học tập tại Đại học Okayama.

Học phí tại Đại học Huế là 1.500 USD  ( tương đương khoảng 32.000.000 VNĐ) cho toàn bộ 3 học kỳ học tại đây.

Học bổng:

Đại học Okayama cấp học bổng (trong 12 tháng) bao gồm sinh hoạt phí cùng với vé máy bay đi lại hai chiều từ Huế sang Okayama và ngược lại cho tất cả học viên tham gia chương trình này trong thời gian học tập tại Đại học Okayama. 

Hồ sơ tham gia dự tuyển gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ:

VĂN PHÒNG ĐẠI HỌC OKAYAMA TẠI HUẾ, VIỆT NAM

ĐẠI HỌC HUẾ, SỐ 04 LÊ LỢI, TP. HUẾ

Tel/ Fax: +84-54-3.834480   Emailvnoffice@cc.okayama-u.ac.jp 

Lưu ý:

- Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 01/7/2015.

- Không chấp nhận hồ sơ gửi qua email hoặc fax.

- Không trả lại hồ sơ không trúng tuyển. Chỉ những ứng viên qua vòng sơ tuyển hồ sơ được mời tham gia phỏng vấn.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập vào website:

http://www.okayama-u.ac.jp/user/hue

Địa chỉ, giá phòng một số nhà nghỉ, khách sạn tại Huế (21/02/2017)

Nhằm hỗ trợ cựu giáo chức, cựu sinh viên, học viên của Đại học Huế về tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Đại học Huế và các đơn vị trực thuộc Đại học Huế.

Xem tiếp ...
Kế hoạch tổng thể kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Đại học Huế (1957-2017) (12/01/2017)

Hướng tới chương trình kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển ĐH Huế, Đại học Huế cùng các trường thành viên đã xây dựng và triển khai các chương trình hành động thiết thực, cụ thể như sau:

Xem tiếp ...
Mời tham dự buổi gặp mặt cựu giáo chức, cựu sinh viên hướng đến 60 năm Đại học Huế (03/10/2016)

Hướng đến kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Đại học Huế được tổ chức vào ngày 03/03/2017, Đại học Huế trân trọng kính mời Quý Thầy (Cô) là cựu Giáo chức của Đại học Huế hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến tham dự buổi gặp mặt thân mật.

Xem tiếp ...
Thư mời viết bài cho Bản tin số 98 “Chào xuân Bính Thân - 2016” (15/12/2015)

Đại học Huế sẽ phát hành: Bản tin số 98 “Chào xuân Bính Thân - 2016”. Để Bản tin có nội dung phong phú, phản ánh đa dạng các mặt hoạt động giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phong trào Công đoàn, Đoàn - Hội của Đại học Huế và các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc, Ban Biên tập trân trọng kính mời Quý vị tham gia gửi bài cộng tác về chủ đề:

Xem tiếp ...
Chương trình học bổng của chính phủ Áo trong khuôn khổ hoạt động của ASEA-UNINET (18/06/2015)

Đại học Huế trân trọng thông báo đến quý đơn vị thông tin về chương trình học bổng Tiến sĩ và Sau Tiến sĩ của chính phủ Áo trong khuôn khổ hoạt động của ASEA-UNINET (Science and Technology Grants for Vietnam 2015) dành cho các ứng viên thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh tế và y học, cụ thể như sau:

Xem tiếp ...
Chương trình học bổng toàn phần bậc đại học Panasonic 2015 (16/04/2015)

Bạn muốn được tài trợ TOÀN BỘ CHI PHÍ học đại học? Và bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Xem tiếp ...
Chương trình học bổng Dr Goh Keng Swee năm 2015 (08/12/2014)

Đại học Huế trân trọng thông báo đến quý đơn vị thông tin về chương trình học bổng Dr Goh Keng Swee năm 2015 (2015 Dr Goh Keng Swee Scholarship). Đây là chương trình học bổng được cộng đồng tài chính Singapore thành lập để tỏ lòng tôn kính nguyên Phó thủ tướng Singapore Dr Goh Keng Swee và do Hiệp hội ngân hàng Singapore (ABS) quản lý.

Xem tiếp ...
Thông báo học bổng LOTUS+ (EMA2) (08/12/2014)

Chương trình học bổng LOTUS+ là một dự án được Cộng đồng Châu Âu tài trợ trong khuôn khổ Chương trình Erasmus Mundus Action 2 (EMA2) và tiếp nối các Chương trình LOTUS I, II, III và Unlimited. Đại học Huế là một trong các đại học đối tác chính thuộc khu vực Đông Nam Á và đã được cấp hơn 40 suất học bổng các loại. Chương trình LOTUS+ bao gồm các loại học bổng toàn phần và học bổng trao đổi dành cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh, giảng viên, viên chức hành chính ở các đại học Đông Nam Á đến học tập và trao đổi tại các đại học đối tác ở Châu Âu và ngược lại. Cụ thể như sau:

Xem tiếp ...
Học bổng chất lượng cao ĐSQ Pháp (08/12/2014)

Đại học Huế trân trọng thông báo đến quý đơn vị thông tin về Chương trình học bổng Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam năm học 2015-2016 dành cho các ứng viên dưới 40 tuổi với các chương trình đào tạo Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học của Pháp, cụ thể như sau:

Xem tiếp ...
Thông báo học bổng Alfabet (01/12/2014)

Chương trình học bổng ALFABET là sự tiếp nối của Chương trình học bổng Lotus Unlimited được Cộng đồng Châu Âu tài trợ trong khuôn khổ Chương trình Erasmus Mundus (Action 2) do Đại học Khoa học và Sự sống Praha, Cộng hòa Séc làm điều phối. Chương trình học bổng ALFABET kéo dài trong 4 năm bao gồm học bổng toàn phần và học bổng trao đổi dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh Tiến sĩ và Sau Tiến sĩ, nhân viên hành chính và đào tạo có mong muốn theo học một trong các trường Đại học đối tác hàng đầu ở Châu Âu. Cụ thể như sau

Xem tiếp ...