Tài khoản
Khởi động dự án King Sejong – Đại học Huế - 17/02/2014
Sáng 2/12, Đại học Huế và tổ chức BBB Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức lễ khởi động dự án King Sejong – Đại học Huế. PGS. TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế; Bà Mee Hei Choie, tổng thư ký BBB – Hàn Quốc đã dự lễ.

Dự án King Sejong tại Đại học Huế do tổ chức BBB Hàn Quốc tài trợ với mục tiêu góp phần thúc đẩy việc đào tạo tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc tại Huế; đa dạng hóa ngôn ngữ và văn hóa thông qua việc trao đổi thông tin và cung cấp dịch vụ đào tạo tiếng Hàn. Dự án do Đại học Huế là chủ và đơn vị thực hiện dự án là Trung tâm Đào tạo Quốc tế Đại học Huế. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 9/2013 đến tháng 3/2016 với tổng kinh phí là hơn 74 triệu KRW. Trong thời gian thực hiện dự án, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng đề án để thành lập trung tâm, viện nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Huế.

Để đi đến thỏa thuận và thực hiện được dự án này, trước đó, tháng 5/2013, Đại học Huế và BBB đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tháng 6/2013, Trung tâm Văn hóa Sejong, thông qua tổ chức BBB, cũng đã đến thăm Đại học Huế để đặt vấn đề hợp tác, khảo sát tình hình và mong muốn thành lập một Trung tâm về Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Hàn tại Đại học Huế, qua đó, thúc đẩy thêm mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế; TS. Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; Bà Mee Hei Choie, tổng thư ký BBB – Hàn Quốc; Ông David Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Sejong Hàn Quốc cùng khai trương văn phòng Dự án King Sejong tại Đại học Huế

Trung tâm Văn hóa Sejong là Trung tâm về Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Hàn. Hiện nay, Trung tâm Văn hóa Sejong đã có cơ sở tại 44 nước trên thế giới và ở Việt Nam, Trung tâm cũng đã có 2 cơ sở đặt ở Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội.

ofic