Tài khoản
Ra mắt phòng thí nghiệm web ngữ nghĩa và khởi động dự án Lavender, Úc - 09/06/2014
Phòng thí nghiệm web ngữ nghĩa được thành lập theo quyết định 58/ QĐ ĐHH ngày 15/1/2014 của Giám đốc Đại học Huế nhằm hiện thực hóa chương trình hợp tác giữa Đại học Huế và các đối tác quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là Đại học Quốc gia Galway, Ireland; Đại học Công nghệ Sydney, Úc.

Phòng thí nghiệm web ngữ nghĩa là một tổ chức chuyên môn trực thuộc Trung tâm Đào tạo Quốc tế - Đại học Huế, do PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế Đại học Huế làm Trưởng phòng, nơi tập trung nhân sự là các cán bộ khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Đại học Huế, hoạt động phi lợi nhuận. Đây sẽ là môi trường nghiên cứu kiểu mẫu, hiện đại theo hình thức nghiên cứu kết hợp triển khai ứng dụng; liên kết hợp tác với các cơ sở nghiên cứu web ngữ nghĩa trong và ngoài nước thực hiện các đề tài, dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; hình thành các nhóm nghiên cứu chuyên đề dưới sự hướng dẫn của các giáo sư Đại học Huế và các giáo sư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin; tạo điều kiện cho nghiên cứu sinh, học viên cao học làm việc và sinh hoạt học thuật một cách tích cực.

ofic