Tài khoản
Đại học Huế tham dự Hội nghị Hiệu trưởng Việt Bỉ - 10/11/2015
Trong các ngày từ 19 – 23/10 tại Bỉ đã diễn ra Hội nghị Hiệu trưởng Việt Bỉ với sự tham dự của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phát triển Bỉ, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Hiệu trưởng các Đại học Bỉ và Việt Nam, Chủ tịch VLIR-UOS. Đoàn dự Hội nghị của Đại học Huế gồm TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế Đại học Huế.

Trong những năm vừa qua, sự hợp tác giữa các trường đại học Bỉ và các đối tác Việt Nam mang ý nghĩa chiến lược với nhiều hoạt động phong phú, có tính tương tác và tập trung cao. Tiếp theo Hội nghị Hiệu trưởng được tổ chức tại Đại học Ghent vào năm 2011, lần này, Đại học Ghent và Đại học Cần Thơ đồng tổ chức sự kiện kéo dài 1 tuần ở Bỉ, phiên khai mạc vào ngày 19/10/2015 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu từ Bỉ và Việt Nam.

Tại phiên khai mạc, Giáo sư Guido Van Huylenbroeck, phụ trách Hợp tác quốc tế của Đại học Ghent đã trình bày báo cáo về các chiến lược hợp tác trong tương lai và một số định hướng; Giáo sư Jan Cornelis, Phó hiệu trưởng VUB trình bày báo cáo lịch sử hợp tác Việt Nam và Bỉ.

ofic