Tài khoản
Đoàn làm việc của Đại học Huế thăm và làm việc với các trường đại học Singapore và Mạng lưới Đại học ASEAN - 18/05/2012

Từ ngày 02/05/2012 đến ngày 10/05/2012, đoàn cán bộ Đại học Huế do PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế cùng lãnh đạo 7 Trường đại học thành viên, Khoa Trưởng Khoa Du lịch, đại diện Ban Điều phối Dự án Giáo dục Đại học và một số Ban liên quan của Đại học Huế đã thăm và làm việc tại các trường Đại học Singapore và Mạng lưới Đại học ASEAN (AUN).

Đoàn làm việc của Đại học Huế

Ngày 03/05/2012, đoàn đã làm việc với Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Tiếp đoàn có PGS. Peter Pang, Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ Toàn Cầu và lãnh đạo Ban Quan hệ Quốc tế của NUS. Hai bên đã nghe giới thiệu về NUS và trao đổi về chương trình hợp tác trong khuôn khổ Dự án Giáo dục Đại học, Đề án Ngoại ngữ 2020, các cơ hội hợp tác như tư vấn về đảm bảo chất lượng giáo dục, trao đổi cán bộ, trao đổi thông tin và nghiên cứu khoa học thông qua các hội nghị, hội thảo của hai bên.

PGS. Peter Pang, Giám đốc ĐH Quốc gia Singapore trao tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc ĐH Huế

Ngày 04/05/2012 đoàn đã thăm và làm việc với Đại học Công nghệ Nanyang để tìm hiểu về khả năng hợp tác, đặc biệt trong việc đào tạo giảng viên nhằm nâng cao năng lực giảng dạy bằng Tiếng Anh cho giáo viên Đại học Huế. Tiếp đoàn có GS. Meng Hwa, Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ Quốc tế và lãnh đạo một số Trường thành viên. Hai bên đã nhất trí chỉ đạo các bộ phận chức năng của hai đại học triển khai xây dựng chương trình hợp tác cụ thể trong khuôn khổ Dự án Giáo dục Đại học, Đề án Ngoại ngữ 2020 và các chương trình hợp tác song phương khác trong thời gian tới.

Đoàn Đại học Huế làm việc tại Đại học Công Nghệ Nayang, Singapore

Sáng ngày 09/05/2012 đoàn đã thăm và làm việc tại AUN, trao đổi cụ thể với TS. Choltis Dhirathiti, Phó Giám đốc AUN về lộ trình và khả năng gia nhập AUN của Đại học Huế. Hiện tại, Đại học Huế có thể tham gia các hoạt động của AUN thông qua các Mạng lưới Chuyên đề của AUN (Thematic Networks). TS. Choltis Dhirathiti cho biết việc gia nhập tích cực vào các Mạng lưới Chuyên đề của AUN cũng đồng nghĩa với việc gia nhập vào AUN. Ngoài ra, Đại học Huế có thể cử cán bộ tham gia các khóa tập huấn về đánh giá chương trình đào tạo do AUN tổ chức và tham dự với tư cách quan sát viên các hoạt động đánh giá chất lượng của AUN tại các Đại học trong khu vực, đặc biệt là hai Đại học Quốc gia của Việt Nam nhằm hiểu rõ về quy trình và hình thức thực hiện kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN. TS. Choltis Dhirathiti cũng đã tặng Đại học Huế bộ Tài liệu Hướng dẫn về Đánh giá Chất lượng Giáo dục và Cẩm nang Đảm bảo Chất lượng Giáo dục của AUN.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Đại học Huế tại AUN lần này đã đặt nền tảng chính thức đầu tiên cho Đại học Huế trong tiến trình gia nhập và tiến tới kiểm định chất lượng của tổ chức này.

httngoc (Theo Ban HTQT)