Tài khoản
Đại học Huế ký kết hợp tác với Đại học Shujitsu, Nhật Bản - 17/02/2014
Ngày 2/11/2013, tại Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và GS. Kyozo Chiba, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Shujitsu Nhật Bản, Giáo sư Danh dự của Đại học Huế đã cùng ký kết văn bản ghi nhớ giữa hai đại học.

GS. Kyozo Chiba nguyên là Giám đốc Đại học Okayma, một đối tác quan trọng của Đại học Huế. Giáo sư đã có công lớn trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Huế và Đại học Okayama, cụ thể là chương trình cao học quốc tế Okayama Huế về “Sự bền vững hệ thống nông thôn và môi trường” đã bước sang năm thứ 7 cùng với những thành công được xã hội đánh giá cao.

GS. Kyozo Chiba cho biết trong số các chương trình đào tạo hiện có tại hơn 800 trường đại học ở Nhật, chưa có chương trình nào được tổ chức thành công theo hình thức hợp tác như giữa Đại học Okayama và Đại học Huế. Hiện nay, trên cơ sở những thành công từ chương trình hợp tác trước, ở cương vị  mới, GS. Kyozo Chiba mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Huế và Đại học Shujitsu, tạo ra các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên ở các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Trường Đại học Shujitsu có lịch sử gần 110 năm nằm ở thành phố Okayama, Nhật Bản. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực: nhân văn, giáo dục, dươc học… Đầu năm 2014, trường sẽ mở chương trình mới là chương trình Kinh doanh. Bằng việc ký kết với hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản, trường sẽ tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên và sinh viên có thể trao đổi, làm việc, hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế khẳng định quyết tâm cùng với GS. Kyozo Chiba sẽ thực hiện thành công chương trình hợp tác mới này trên cơ sở tình cảm gắn bó, hợp tác bền vững giữa hai đại học.

ofic