Tài khoản
Đại học Huế ký kết hợp tác với tổ chức BBB của Hàn Quốc - 21/05/2012

Ngày 18/5/2012, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với tổ chức BBB của Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía BBB Korea có  TS. Jang-Hee Yoo, Chủ tịch BBB Korea, Chủ tịch Hội Ngôn Ngữ Hàn Quốc; Cô Christine Yu, Giám đốc Marketing BBB Korea; TS. Moon Chang Yeob, Phó Giám đốc tổ chức KOICA Hàn Quốc và Ông Kang Bong Jun, đại diện tổ chức KOICA; về phía lãnh đạo Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; Trưởng Phó Ban Hợp tác quốc tế, Chánh Văn phòng Đại học Huế, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Ký kết thảo thuận giữa Đại học Huế và BBB Hàn Quốc
Ngày 18/5/2012, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với tổ chức BBB của Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía BBB Korea có  TS. Jang-Hee Yoo, Chủ tịch BBB Korea, Chủ tịch Hội Ngôn Ngữ Hàn Quốc; Cô Keunyoung (Christine) Yu, Giám đốc Marketing BBB Korea; TS. Moon Chang Yeob, Phó Giám đốc tổ chức KOICA Hàn Quốc và Ông Kang Bong Jun, đại diện tổ chức KOICA; về phía lãnh đạo Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; Trưởng Phó Ban Hợp tác quốc tế, Chánh Văn phòng Đại học Huế, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế và TS. Jang-Hee Yoo, Chủ tịch BBB Korea đã ký kết biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đại học Huế và BBB Korea. Về nội dung bản ghi nhớ đã được ký kết, BBB Korea và Đại học Huế sẽ phối hợp để thiết lập một Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Huế.

BBB Korea là một chương trình tham gia cộng đồng của Joongang Ilbo, mang lưới thông tấn Hàn Quốc được thành lập năm 2002 để tiếp nối sự thành công của kỳ FIFA World Cup 2002 tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Tiền thân là một tổ chức độc lập, nhưng sau World Cup, việc quản lý BBB chuyển giao từ Joongang Ilbo sang Ban tổ chức của Năm Du lịch Korea. BBB-K được chấp thuận và phê chuẩn thành một đơn vị hoạt động như là Tiểu ban của Bộ Văn Hoá và Du lich Hàn Quốc từ tháng 5/2003.

Cho đến nay, BBB-K đã có gần 4000 tình nguyện viên khắp Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn cho hơn 18 quốc gia khác nhau thông qua các dịch vụ di động. BBB-K đã đóng góp vào chiến dịch xây dựng hình ảnh quốc gia Hàn Quốc hữu nghị và mến khách, phát triển và mang tầm quốc tế.

ofic (Theo Ban HTQT)