Trường ĐH Nông Lâm: hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (05-10-2016 07:41)

Sáng 4/10, Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài. Đợt khảo sát kéo dài từ ngày 30/9 - 4/10. Dự bế mạc có PGS.TS Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TSKH Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn đánh giá và và các thành viên; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Hội đồng Tự đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế được thành lập theo Quyết định số 806/QĐ-ĐHNL ngày 06/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm. Theo đó, Trường đã thành lập Ban thư ký và 7 nhóm chuyên trách, trong đó Trưởng các nhóm chuyên trách là thành viên của Hội đồng Tự đánh giá.

Đến tháng 6 năm 2016, Hội đồng tự đánh giá đã biên tập, hoàn thành Báo cáo tự đánh giá trường và trình Đại học Huế tiến hành đánh giá nội bộ cấp Đại học Huế. Qua đó, nhà trường đã tiếp thu nhận xét đánh giá đồng cấp Đại học Huế, cải thiện các mặt của nhà trường theo ý kiến của chuyên gia; biên tập hoàn thành Báo cáo tự đánh giá trường và gửi Trung tâm kiểm định chất lượng ĐH QG Hà Nội. Đến cuối tháng 8 năm 2016, nhà trường đón đoàn chuyên gia của Trung tâm kiểm định ĐH QG Hà Nội về khảo sát sơ bộ và tiến hành đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Nông Lâm từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10 năm 2016.

Tại buổi bế mạc, GS.TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế dựa trên 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí do Bộ Giáo dục Đào tạo ban hành, bao gồm: sứ mạng, mục tiêu; tổ chức quản lý; chương trình đào tạo; hoạt động đào tạo; đội ngũ cán bộ giảng viên; người học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế; thư viện, trang thiết bị cơ sở vật chất; tài chính. Nguyên tắc đánh giá dựa trên tiêu chuẩn, tiêu chí và sứ mạng của Nhà trường; xác thực, có đầy đủ minh chứng; xác minh độc lập. Đoàn đánh giá đã nghiên cứu hồ sơ, phỏng vấn 18 nhóm đối tượng với 325 người bao gồm lãnh đạo, cán bộ viên chức, sinh viên các hệ đào tạo, cựu sinh viên, thu thấp gần 1000 ý kiến đóng góp trao đổi; kiểm tra ngẫu nhiên; phỏng vấn qua điện thoại 467 sinh viên tốt nghiệp năm 2015.

Sau đợt làm việc tích cực và nghiêm túc, khách quan, Đoàn đánh giá sẽ hoàn thiện báo cáo để gửi lại cho nhà trường trong thời gian ngắn nhất. Từ đó Nhà trường có phản hồi chính thức. và hội đồng sẽ thảo luận đưa ra kết luận công nhận đạt chuẩn chất lượng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi bế mạc, PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm khẳng định công tác kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời gian qua thực sự bổ ích và có hiệu quả cho sự phát triển của nhà trường hiện nay và tương lai. Đây là dịp Nhà trường xem xét lại một cách nghiêm túc và khoa học trên tất cả hoạt động liên quan đến việc quản lý nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường; xác định sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu đạt được đến việc xây dựng chương tình đào tạo, tổ chức quản lý đào tạo cho tất cả các chương trình, các hệ đào tạo; rà soát việc quản lý, triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và chuyển giao; kết quả của hợp tác quốc tế; xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý; xây dựng cơ sở vật chất; liên kết với doanh nghiệp và thị trường lao động, việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhà trường sẽ tiếp thu tất cả những nhận xét góp ý và phấn đấu hoàn thành tốt hơn trong thời gian tới, phấn đấu xây dựng Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng.

Các tin đã đăng