Khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp? (19-02-2014 01:04)

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp sẽ có được những kiến thức, kỹ năng gì, sẽ làm việc được ở những vị trí nào?

Kiến thức:

-   Nắm vững các kiến thức căn bản về quản trị, kinh doanh trong các đơn vị kinh doanh  nông nghiệp .

-   Nắm vững các nguyên lý kỹ thuật nông nghiệp ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh  nông nghiệp.

-   Ngoại ngữ: Đạt trình độ B1 (Khung tham chiếu Châu Âu) (Tiếng Anh hoặc Ngoại ngữ tương đương).

Kỹ năng:

-   Biết áp dụng các kiến thức đã học vào việc tổ chức và điều hành các hoạt động kinh doanh  trong đơn vị kinh doanh  nông nghiệp;

-   Biết phân tích những biến động của nền kinh tế trong nước và thế giới để điều khiển các hoạt động kinh doanh của đơn vị có hiệu quả

-   Biết áp dụng các kiến thức đàm phán kinh doanh để tìm kiếm và thực hiện các hợp đồng kinh doanh.

-   Biết sử dụng công nghệ thông tin để thu thập, phân tích và tổng hợp thông tin;

-   Có kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng làm việc trong các đơn vị kinh doanh (công ty xuất nhập khẩu hàng nông sản, Công ty sản xuất, cung ứng vật tư nông nghiệp, các trang trại, nông trại, các HTX NN); các đơn vị quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp (Ban nông nghiệp huyện; sở nông nghiệp, Bộ nông nghiệp...). Các vị trí cụ thể mà họ có thể đảm nhận là trưởng các bộ phận trong đơn vị (trưởng phó phòng Kế hoạch, Tổ chức, Marketing; đội trưởng đội sản xuất; Trợ lý Giám đốc ...hoặc có thể trở thành giảng viên, các nghiên cứu viên trong các cơ sở đào tạo nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp.

Thông tin chi tiết về ngành Kinh doanh nông nghiệp xem tại địa chỉ: http://hueuni.edu.vn/portal/index.php/vi/tracuunganh/index/DHK/223/1