Khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường? (19-02-2014 02:08)

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường sẽ có được những kiến thức, kỹ năng gì, sẽ làm việc được ở những vị trí nào?

* Về kiến thức:

Chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường được xây dựng nhằm đào tạo đội ngũ Cử nhân khoa học có đủ kiến thức đa ngành về lĩnh vực quản lý, sử dụng và tái tạo tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

* Về kỹ năng:

Các sinh viên theo học chương trình đại học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng nghiên cứu, phân tích, tổng hợp, đánh giá, đề xuất các giải pháp khoa học nhằm giải quyết những vấn đề trong thực tiễn hoạt động khai thác, bảo vệ, bảo tồn tài nguyên, quản lý tài nguyên và đa dạng sinh học ở quy mô quốc gia, vùng và từng khu vực cụ thể;  thực hiện quy hoạch - dự báo - phòng chống - xử lý các tai biến tự nhiên trong các hoạt động khai thác tài nguyên; đánh giá, lập phương án quy hoạch và đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường cho các hoạt động phát triển, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững ở quy mô vùng và địa phương.

* Khả năng và vị trí công tác:

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, người học có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương có liên quan đến tài nguyên và môi trường, các khu bảo tồn, các vườn quốc gia; ban quản lý các khu công nghiệp; các đơn vị sản xuất kinh doanh; các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ; tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu; và tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu, đào tạo, và tư vấn.

Thông tin chi tiết về ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường xem tại địa chỉ: http://hueuni.edu.vn/portal/index.php/vi/tracuunganh/index/DHT/219/1

Mọi câu hỏi về tuyển sinh và ngành đào tạo của Đại học Huế xin gửi về địa chỉ : tuvantuyensinh@hueuni.edu.vn