Tổng kết công tác tuyển sinh đại học năm 2010 (23-12-2010 14:41)
Ngày 23/12/2010, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học năm 2010

Năm 2010, Bộ cho phép Đại học Huế tuyển mới 9800 chỉ tiêu đào tạo hệ chính quy với 9500 chỉ tiêu đại học, 300 chỉ tiêu cao đẳng cho 93 ngành đại học, 5 ngành cao đẳng , trong đó có 2 ngành mới là: Phát triển nông thong (Trường ĐH Nông lâm), Xây dựng dân dụng và công nghiệp (Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị).

Có 63.214 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh thuộc 54 tỉnh, thành trong cả nước đăngký dự thi vào Đại học Huế (giảm 4721 hồ sơ so với năm 2009).

Đại học Huế đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo điều kiện, cơ sở vật chất để thực hiện kỳ thi nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế. Đại học Huế đã phối hợp chặt chẽ với Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ thi.

Trong cả hai đợt thi, đoàn thành tra Đại học Huế phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Bộ trực tiếp thanh tra công tác coi thi tại tất cả các điểm thi. Cả hai đợt có 19 thí sinh vị xử lý kỷ luật, không phát  hiện trường hợp thi hộ, thi kèm.

Công tác tổ chức chấm thi cho 74.371 bài tự luận và 83.335 bài trắc nghiệm theo đúng quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 27/7/2010, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã công bố công khai điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Căn cứ mức điểm sàn xét tuyển của Bộ và chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, Đại học Huế đã công bố công khai điểm trúng tuyển nguyện vọng 1, 2, 3 và gửi giấy báo triệu tập thí sinh nhập học theo đúng quy chế tuyển sinh và đã tuyển được 8.377 tân sinh viên, chiếm tỉ lệ 89,21 % so với chỉ tiêu Bộ giao, trong đó có một thí sinh khiếm thị trúng tuyển vào ngành Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học.

Tại báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học năm 2010, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã có những kiến nghị một số nội dung và chi tiết kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức thi để bổ sung vào quy chế tuyển sinh. Trong đó có vấn đề về học sinh khuyết tật dự thi đại học, Đại học Huế đề nghị Bộ nghiên cứu và có chính sách chung về việc thi, xét tuyển, đào tạo cho đối tượng này.