English | Français   rss
Liên kết
Thông báo tuyển sinh khóa 8 chương trình Thạc sĩ quốc tế Okayama - Huế năm 2014 (08-04-2014 08:30)
Góp ý

 

Chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Nông nghiệp và Khoa học Môi trường. Đây là chương trình đào tạo Sau đại học tiên phong trong lĩnh vực Nông nghiệp và Môi trường ở Nhật Bản và Việt Nam. Chương trình cấp học bổng và tạo điều kiện để các học viên được trãi nghiệm cơ hội học tập với chương trình giảng dạy tiên tiến được thiết lập bởi hai trường ĐH Okayama và ĐH Huế và cơ hội nghiên cứu một năm tại ĐH Okayama, Nhật Bản. Cho đến nay, đã có 40 khóa học viên từ chương trình đã tốt nghiệp và được cấp bằng Thạc sĩ bởi trường Đại học Okayama; 13 học viên của chương trình đã nhận được học bổng từ các nguồn khác nhau để học tiếp Tiến sĩ tại Nhật Bản. Hai khóa 6 và 7 của chương trình đang tiếp tục học tập tại Đại học Okayama và Đại học Huế. Chương trình luôn khuyến khích và tạo cơ hội để các học viên xuất sắc học tiếp Tiến sỹ tại Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ này. 

 

Tổng quan chương trình:

- Học toàn thời gian kể từ tháng 9/2014 đến hết tháng 3/2017, trong đó gồm 1,5 năm tại Đại học Huế, Việt Nam và 1 năm tại Đại học Okayama, Nhật Bản

- Bằng Thạc sĩ do Đại học Okayama cấp

- Ngôn ngữ giảng dạy và học tập: tiếng Anh tại Đại học Huế và Đại học Okayama

 

Hồ sơ tuyển sinh gồm:

1. Đơn dự tuyển: theo mẫu, có thể tải tại website:  http://okayama.hueuni.vn/ hoặc http://www.okayama-u.ac.jp/user/hue

 

2. Bản sao kết quả học tập tại Đại học (01 bản tiếng Việt và 01 bản dịch tiếng Anh, có công chứng)

 

3. Bản sao bằng Đại học hoặc các chứng chỉ liên quan (01 bản tiếng Việt và 01 bản dịch tiếng Anh, có công chứng)

 

4. Chứng chỉ ngoại ngữ: TOEFL, TOEIC hay IELTS

 

5. Tóm tắt đề tài khóa luận tốt nghiệp Đại học, hoặc công trình nghiên cứu, hoặc công việc hiện tại (Không quá 01 trang A4, có thể đính kèm các bảng biểu liên quan, canh lề 25 mm, sử dụng font chữ Time New Roman, cỡ chữ là 10.5, tiêu đề cỡ chữ là 12)

 

6. Chứng nhận sức khỏe (Không yêu cầu dịch sang tiếng Anh)

 

Điều kiện đầu vào:

Chương trình tiếp nhận tất cả ứng viên là công dân Việt Nam có bằng Đại học với các chuyên ngành liên quan gồm: Khoa học môi trường, Lâm nghiệp, Khoa học đất, Thủy lợi, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Sinh học, Nông học, Quản lý đất đai và Nuôi trồng thủy sản,…

 

Hình thức tuyển sinh:

Do Đại học Okayama thực hiện đồng thời phối hợp với Đại học Huế trong việc sơ tuyển hồ sơ (Vòng 1) và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh (Vòng 2)

 

Học phí:

Đại học Okayama miễn học phí cho tất cả học viên của chương trình này trong thời gian học tập tại Đại học Okayama. Học phí tại Đại học Huế là 1.500 USD (tương đương 31.500.000 đ) cho toàn bộ 3 học kỳ học tại đây.

 

Học bổng:

Đại học Okayama cấp học bổng (trong 12 tháng ) bao gồm sinh hoạt phí cùng với vé máy bay đi lại hai chiều từ Huế sang Okayama và ngược lại cho tất cả học viên tham gia chương trình này trong thời gian học tập tại Đại học Okayama. 

 

Hồ sơ tham gia dự tuyển gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ:

VĂN PHÒNG ĐẠI HỌC OKAYAMA TẠI HUẾ, VIỆT NAM

ĐẠI HỌC HUẾ, SỐ 04 LÊ LỢI, TP. HUẾ

Tel/ Fax: +84-54-3.834480   

Emailvnoffice@cc.okayama-u.ac.jp 

 

Lưu ý:

- Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 02/7/2014.

- Không chấp nhận hồ sơ gửi qua email hoặc fax.

- Không trả lại hồ sơ không trúng tuyển. Chỉ những ứng viên qua vòng sơ tuyển hồ sơ được mời tham gia phỏng vấn.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập vào website:

http://www.okayama-u.ac.jp/user/hue

Các tin đã đăng
Liên kết
×