Học bổng phát triển Australia (ADS) Niên học 2007 (20-05-2005 15:00)
Chương trình Viện trợ của Australia tại Việt Nam (ADS) nhằm mục đích giúp Việt Nam xoá đói, giảm nghèo và đạt được sự phát triển bền vững, đồng thời tăng cường lợi ích quốc gia của Australia. Học bổng Phát triển Australia (ADS) là một phần quan trọng trong Chương trình viện trợ này. Chương trình dành 150 học bổng mỗi năm cho các ứng cử viên Việt Nam đạt mục tiêu chuẩn. Kể từ năm 1992 đến nay hơn 2000 sinh viên Việt Nam đã được đào tạo tại Australia bằng học bổng của Chính phủ Australia.

Học bổng phát triển Australia (ADS) Niên học 2007

Chương trình Viện trợ của Australia tại Việt Nam nhằm mục đích giúp Việt Nam xoá đói, giảm nghèo và đạt được sự phát triển bền vững, đồng thời tăng cường lợi ích quốc gia của Australia. Học bổng Phát triển Australia (ADS) là một phần quan trọng trong Chương trình viện trợ này. Chương trình dành 150 học bổng mỗi năm cho các ứng cử viên Việt Nam đạt mục tiêu chuẩn. Kể từ năm 1992 đến này hơn 2000 sinh viên Việt Nam đã được đào tạo tại Australia bằng học bổng của Chính phủ Australia.

Chương trình ADS Việt Nam hiện nay gắn liền với các mục tiêu chương trình viện trợ của Chính phủ Australia tại Việt Nam. Tất cả các ứng cử viên cho ADS phải chứng tỏ được sự đóng góp của ngành học dự định học đối với một trong hai lĩnh vực phát triển then chốt của Chương trình Hợp tác Phát triển Việt Nam - Australia: Quản lý Nhà nướcPhát triển Nông thôn. Gần một nửa số học bổng của niên học 2007 sẽ được dành cho các cán bộ đạt tiêu chuẩn hiện đang làm tại các cơ quan nhà nước ưu tiên. Ứng viên của các cơ quan này sẽ nộp đơn xin học bổng theo khối ưu tiên (nhóm ưu tiên đặc biệt) hoặc (nhóm ưu tiên chung). Số học bổng còn lại của niên học 2007 sẽ được dành cho những ứng viên đang làm cho các dự án phát triển trọng điểm do Chính phủ Australia tài trợ, cộng tác tại các khu vực khó khăn về điều kiện học tập tại Việt Nam, và cho khối Mở. Khuyến khích các ứng viên đạt tiêu chuẩn đang sống và làm việc tại Việt Nam ngoài khu vực Hà Nội nộp đơn.

Trong số 150 học bổng dành cho bậc học sau đại học niên học 2007 dự kiến sẽ có tối đa 10 suất học bổng dành cho bậc học tiến sỹ, 140 học bổng dành cho bậc học thạc sỹ và/hoặc bằng diploma sau đại học. Chương trình ADS tại Việt Nam sẽ không cấp học bổng dành cho bậc học đại học.

Người được cấp học bổng sẽ được nhận tiền sinh hoạt phí hằng năm; vé máy bay khứ hồi tới Australia; bảo hiểm y tế mức cơ bản; học phí và các chi phí bắt buộc khác cho khoá học. Trong một số trường hợp, học bổng sẽ đài thọ cả chi phí tiến hành thực địa ở nước ngoài. Chương trình ADS sẽ không tài trợ cho thân nhân của người nhận học bổng sang Australia thăm họ.

Các ứng viên được chọn sẽ được đào tạo trong nước tối đa 12 tháng về tiếng Anh và kỹ năng học tập trước khi sang Australia. Một đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp người Australia và Việt Nam đảm trách thực hiện chương trình đào tạo này tại trung tâm ADS Hà Nội.

Các ngành học hợp lệ

Điều kiện nộp đơn cho niên học 2007

Quá trình tuyển chọn

Nộp đơn ở đâu và khi nào?

Đ biết thêm thông tin, đề nghị liên lạc với Chương trình Học bổng ADS:

+84 (4) 831 7725 hoặc +84 (4) 831 7754 (máy lẻ 210 hoặc 211) từ 13h đến 17h: Thứ hai - Thứ sáu.

Hoặc tham khảo trang web của Chương trình ADS Việt Nam: www.ads.edu.vn

Buổi cung cấp thông tin về học bổng phát triển Australia Niên học 2007

Chúng tôi xin mời tất cả những ai quan tâm tới chương trình Học bổng Phát triển Australia tới tham dự buổi phổ biến thông tin về học bổng này. Tại đây, đại diện của AusAID và Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trả lời các câu hỏi có liên quan tới Học bổng Phát triển Australia. Tham dự miễn phí. Xin xem lịch dưới đây và chọn thời gian, địa điểm tham dự phù hợp:

• Hà Nội: Thứ bảy, 7 tháng 5, 2005, Khách sạn Melia, 44B Lý Thương Kiệt, Hà Nội, từ 9.00-11.30 hoặc 14.00-16.30

• TPHCM: Thứ bảy, 14 tháng 5, 2005, Khách sạn Continental, 132-134 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM, từ 9.00-11.30 hoặc 14.00-16.30

• Cần Thơ: Chủ nhật, 15 tháng 5, 2005, Khách sạn Sài Gòn Cần Thơ, 55 Phan Đình Phùng, TP Cần Thơ, từ 14.00-16.30

• Đà Nẵng: Thứ bảy, 21 tháng 5, 2005, Khách sạn Tre Xanh Trung Tâm, 158 Phan Chu Trinh, từ 14.00-16.30