Sinh viên Lào tại Huế rộn ràng đón Tết cổ truyền Bunpimay năm 2017 (10-04-2017 09:16)

Tối 9/4, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Huế, gần 600 lưu học sinh Lào đang theo học tại thành phố Huế đã tham gia đón Tết cổ truyền Bunpimay (PL 2560). Tham dư chương trình có Ông Intha Vongphachanh – Phó Tổng Lãnh sự và ông Lonphanh Phaodavanh – Bí thư thứ ba Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; PGS.TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cùng đông đảo khách mời, các bạn sinh viên đến từ Thái Lan, Trung Quốc và sinh viên Việt Nam đang học tập tại thành phố Huế.

PGS.TS Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Lưu học sinh Lào

Ông Intha Vongphachanh – Phó tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng

TS.Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng

TS. Hồ Văn Thành, Hiệu trưởng Trường CĐSP Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng

Nghi lễ cầu may với các phong tục té nước, buộc chỉ cổ tay… được diễn ra hết sức trang nghiêm. Mọi người cùng chúc nhau sức khỏe, may mắn, thành công nhân dịp năm mới; cùng nhau tham gia điệu múa truyền thống Lăm Vông của đất nước Lào.

Cũng trong dịp này, Lãnh sứ quán Lào tại thành phố Đà Nẵng đã quyết định tặng bằng khen cho hơn 40 lưu học sinh Lào đang học tập tại Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2015-2016.

Sau phần lễ là những tiết mục giao lưu văn nghệ vô cùng đặc sắc do các bạn lưu học sinh Lào, Thái Lan, Bộ đội biên phong tỉnh Thừa Thiên Huế và sinh viên Đại học Huế thể hiện.

Mạnh Cường