Thông báo cuộc thi Mỹ thuật đương đại lưu vực Sông Mê kông lần thứ 2 – năm 2013 (04-10-2013 01:39)

Đại học Mahasarakham, Khoa Nghệ thuật Thị giác, Trường Đại học MT & MTƯD, Viện Nghiên cứu Nghệ thuật và Văn hóa Đông Nam Á, Phòng trưng bày Jampasi và Hội họa sỹ Isan tổ chức cuộc thi Nghệ thuật đương đại tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ II năm 2013.

Thể lệ cuộc thi như sau:

1. Thể loại tác phẩm dự thi

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm Hội họa gồm: tranh màu nước, bột màu, sơn dầu, tổng hợp.

2. Kích thước tác phẩm

SV Đại học và đối tượng tự do: Kích thước không quá 150x150 cm, không tính khung.

HS Trung học Phổ thông và Trung cấp Nghề: Kích thước không quá 100x100 cm, không tính khung.

HS Trung học cơ sở: Kích thước không quá 22x30 cm, không tính khung.

3. Các đối tượng được phép dự thi:

Các họa sỹ đến từ các nước thành viên Asean và các nước tiểu vùng sông Mê Kông gồm Lào, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Phillipine, Myanmar, Indonesia, Singapore, Brunei và Trung Quốc. TP phải do chính tay họa sỹ sáng tác và chưa từng tham dự cuộc thi và triển lãm nào trước đây. Các TP dự thi sẽ được BGK tuyển chọn và quyết định những ai được lọt vào vòng trong và trao giải cho những tác phẩm xứng đáng theo từng thể loại hội hoa ở nội dung 1.

4. Vận chuyển tác phẩm dự thi

Họa sỹ phải tự túc trong việc vận chuyển TP dự thi hoặc ủy quyền cho người khác, và nộp tại: Trường ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ, 10 TÔ NGỌC VÂN, HUẾ.

Điền thông tin chi tiết theo mẫu quy định của Trường ĐH Mahasarakham (đính kèm đơn đăng ký dự thi) Download mẫu đơn: tại đây

Mỗi đối tượng dự thi được phép dự thi mỗi một thể loại không quá 03 tác phẩm.

Đối tượng dự thi phải dán ảnh, điền họ tên, địa chỉ và các thông tin khác một cách rõ ràng bằng tiếng Thái hoặc tiếng Anh ngay mặt sau của tác phẩm.

ĐH Mahasarakham sẽ chịu trách nhiệm và bảo quản tất cả các tác phẩm dự thi một cách tốt nhất ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng.

5. Cơ cấu giải thưởng

a. Bậc đại học và các thí sinh tự do

Nhóm 1: 01 Giải đặc biệt xuất sắc: 100.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

Nhóm 2: 02 Giải xuất sắc: 50.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

Nhóm 3: 03 Giải đặc biệt: 25.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

b. Bậc Trung học Phổ thông và Trung cấp Nghề

Nhóm 1: 01 Giải đặc biệt xuất sắc: 10.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

Nhóm 2: 02 Giải xuất sắc: 7.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

Nhóm 3: 03 Giải đặc biệt: 4.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

c. Bậc Trung học cơ sở

Nhóm 1: 01 Giải đặc biệt xuất sắc: 9.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

Nhóm 2: 02 Giải xuất sắc: 6.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

Nhóm 3: 03 Giải đặc biệt: 3.000 bạt cùng cúp và giấy chứng nhận.

.Quyền sở hữu

a. Những tác phẩm đoạt giải sẽ thuộc quyền sở hữu của ĐH Mahasarakham

b. Tất cả những tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm được chọn vào vòng trong ở cuộc thi lần này, phía Trường ĐH Mahasarakham và các nhà tài trợ về vốn cho công tác tổ chức và giải thưởng có quyền in ấn phát hành quảng bá tác phẩm trong catalogue và trên các sản phẩm in ấn cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước.

7. Về vận chuyển tác phẩm (từ nước ngoài)

a. Đối với các thí sinh ở bậc đại học và thí sinh tự do gửi tác phẩm từ nước ngoài sẽ được gửi theo file ảnh digital đuôi JPG dung lượng không dưới 2,000 Pixel cho vòng sơ tuyển. Thời gian từ ngày 18-20/10/2013 theo địa chỉ email:yuttana.arts@gmail.com. Kết quả vòng sơ tuyển sẽ được thông báo qua email từ ngày 22/10/2013.

b. Sau khi có kết quả qua vòng sơ tuyển, tác phẩm dự thi được gửi về cho chương trình cuộc thi theo đường bưu điện tại: TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ, 10 TÔ NGỌC VÂN, HUẾ từ ngày 2-4/11/2013.

8. Hình thức chấm thi và thông báo kết quả:

Việc chấm thi đối với tất cả các thể loại TPNT sẽ được tiến hành trong ngày 9/11/2013 tại Viện nghiên cứu nghệ thuật văn hóa Đông Nam Á, Trường ĐH Mahasarakham.

Kết quả sẽ được thông báo trong ngày 22/11/2013.

9. Lễ trao giải và khai mạc triển lãm:

Các đối tượng có tác phẩm đoạt giải có thể đến nhận giải trong ngày 8/12/2013 tại Viện nghiên cứu NTVH Isan, trường đại học Mahasarakham, Ta-lard Sub-District, Muang District, Maha Sarakham 44000.

Lễ khai mạc triển lãm tổ chức vào ngày 8/12/2013 và kéo dài đến ngày 30/01/2014 tại Jampasi Gallery, Văn phòng Viện nghiên cứu Nghệ thuật và Văn hóa Đông Nam Á, ĐH Mahasarakham.

10. Về việc nhận lại tác phẩm dự thi

a. Trong trường hợp người dự thi không có ý định nhận lại tác phẩm và giao quyền cho ĐH Mahasarakham xử lý nhằm sung công quỹ.

b. Trong trường hợp người dự thi có ý định nhận lại tác phẩm dự thi thì nhà trường sẽ gửi tận nơi và thu tiền cước phí vận chuyển.

c. Những trường hợp không được chọn tác phẩm trưng bày triển lãm có thể nhận lại TP tại TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ, 10 TÔ NGỌC VÂN, HUẾ. (Sẽ thông báo thời gian cụ thể sau).

Thông tin chi tiết liên hệ:

* Trường Mỹ thuật và Mỹ thuật Ứng dụng,– ĐH Mahasarakham, Kantharawichai, Kham Riang sub-district, Maha Sarakham, Thailand 44150

Điện thoại: +6643-754-384, Fax: 6643-754-384 hoặc email yuttana.arts@gmail.com

* Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế, 10 Tô Ngọc Vân, Huế