Tuyển dụng viên chức Đại học Huế năm 2013 (03-12-2013 01:15)

Căn cứ Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức và Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25 tháng 12 năm 2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức; Căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu tuyển dụng viên chức của các đơn vị trực thuộc Đại học Huế năm 2013; Đại học Huế thông báo tuyển dụng viên chức năm 2013 như sau:

1. Xét tuyển đặc cách

1.1. Đối tượng dự tuyển

Những người đã được các đơn vị tuyển dụng lao động hợp đồng tạo nguồn theo quy định của Đại học Huế và có một trong các tiêu chuẩn sau:

- Tốt nghiệp đại học loại xuất sắc hoặc đạt thủ khoa loại giỏi của các trường trực thuộc Đại học Huế và các trường đại học có uy tín khác (có giấy chứng nhận);

- Có trình độ tiến sĩ trở lên, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

1.2. Hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp xét tuyển đặc cách

Hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp xét tuyển đặc cách thực hiện theo quy định tại Điều 8 Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25 tháng 12 năm 2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức.

1.3. Hồ sơ, thủ tục đối với việc xét tuyển đặc cách

Hồ sơ, thủ tục đối với việc xét tuyển đặc cách thực hiện theo quy định tại Điều 9Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25 tháng 12 năm 2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức.

2. Thi tuyển

2.1. Đối tượng thi tuyển

Những người đã được các đơn vị tuyển dụng lao động hợp đồng tạo nguồn theo quy định của Đại học Huế và phù hợp với các tiêu chuẩn tuyển dụng của đơn vị.

2.2. Hồ sơ thi tuyển gồm

1. Đơn xin dự thi tuyển vào ngạch (theo mẫu)

2. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu, có ảnh 4x6)

3. Bản sao văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của ngạch dự thi (có công chứng).

- Chứng chỉ đối với giảng viên:

+ Chứng chỉ phương pháp luận giảng dạy đại học, chứng chỉ phương pháp luận nghiên cứu khoa học hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học và Triết học Sau đại học;

+ Chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B hoặc tương đương (là ngoại ngữ thứ 2 đối với ứng viên là giảng viên dạy ngoại ngữ), chứng chỉ tin học A.

- Chứng chỉ đối với chuyên viên và các ngạch khác:

+ Chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên hoặc các chứng chỉ khác theo yêu cầu của ngạch, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B, tin học A.

4. Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.

5. Các giấy tờ chứng nhận diện chính sách được cộng điểm ưu tiên trong thi tuyển (nếu có).

(Các chứng chỉ có thể bổ sung trong thời gian tập sự)

2.3. Hình thức, nội dung thi tuyển

2.3.1. Hình thức: Thi viết về Kiến thức chung; Thi viết và vấn đáp về chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành; Thi Ngoại ngữ; Thi Tin học.

2.3.2. Nội dung: Nội dung cụ thể được thông báo trên trang web của Đại học Huế: www.hueuni.edu.vn.

2.4. Điều kiện miễn thi một số môn

Người đăng ký dự tuyển được miễn thi môn ngoại ngữ hoặc tin học trong các trường hợp sau:

1. Miễn thi môn ngoại ngữ trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.

2. Miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.

3. Trường hợp được miễn chế độ tập sự

3.1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:

a) Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên (tính đến ngày 01 tháng 3 năm 2014, có hợp đồng lao động và bản sao sổ bảo hiểm xã hội kèm theo);

b) Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng;

c) Có đủ các chứng thỉ theo yêu cầu của ngạch được tuyển dụng.

3.2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.

3.3. Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp.

4. Số lượng chỉ tiêu: Theo số lượng chỉ tiêu tuyển dụng của đơn vị đã được Đại học Huế phê duyệt.

5. Thời gian thu nhận hồ sơ: Từ ngày 29/11/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 9/12/2013.

Các ứng viên đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ tại các đơn vị trực thuộc Đại học Huế, riêng các ứng viên dự tuyển vào các Trung tâm, Viện, Ban chức năng nộp hồ sơ tại Ban Tổ chức - Nhân sự.

Các đơn vị nộp hồ sơ và danh sách các ứng viên dự thi (mẫu kèm theo) về Đại học Huế qua Ban Tổ chức - Nhân sự và qua email baotien.dhh@gmail.com trước 16 giờ 30 ngày 10/12/2013.

6. Thời gian hướng dẫn ôn tập: ngày 21-22/12/2013

7. Thời gian thi tuyển: Từ ngày 28/12/2013 đến ngày 31/12/2013

(Thời gian, địa điểm thi cụ thể sẽ được thông báo trên trang Web cuả Đại học Huế  www.hueuni.edu.vn)

Dự kiến thời gian thực hiện:

Tên công việc

Thời gian thực hiện

Đơn vị thực hiện

Thu nhận hồ sơ, lập danh sách gửi Đại học Huế

29/11/2013- 09/12/2013

Các đơn vị trực thuộc

Xử lý hồ sơ và Lập danh sách dự thi trình Hội đồng TDVC

09/12/2013- 14/12/2013