Thông báo đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2017 (07-03-2016 03:04)

Thực hiện Quyết định số 453/QĐ-BGDĐT ngày 05 tháng 02 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao đề xuất đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ năm 2017 và kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2017 của Đại học Huế, Đại học Huế thông báo đến các trường đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc (gọi tắt là các đơn vị) việc đề xuất các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp Bộ, cấp Đại học Huế và cấp cơ sở năm 2017 như sau:

I. ĐỀ TÀI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP BỘ

- Cá nhân đăng ký đề xuất trên phần mềm quản lý khoa học của Đại học Huế tại địa chỉ http://qlkh.hueuni.edu.vn.

- Các đơn vị tổ chức sơ tuyển và lựa chọn các đề xuất đề tài KH&CN cấp Bộ năm 2017 có chất lượng và khả thi; lập danh mục đề xuất và báo cáo Đại học Huế. Đại học Huế sẽ thành lập hội đồng xét chọn và phê duyệt danh mục đề xuất báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

II. ĐỀ TÀI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP ĐẠI HỌC HUẾ

Được thực hiện theo Quy định ban hành kèm theo quyết định số 964/QĐ-ĐHH ngày 05 tháng 08 năm 2015 của Giám đốc Đại học Huế.

Việc đăng ký, đề xuất và tuyển chọn đề tài cấp Đại học Huế năm 2017 (kể cả các đề tài bằng nguồn kinh phí khác) được tiến hành như sau:

- Đơn vị tiến hành sơ tuyển, lựa chọn và báo cáo danh mục đề tài KH&CN cấp Đại học Huế về Đại học Huế.

- Trên cơ sở danh mục đề xuất do các đơn vị lựa chọn và báo cáo, Đại học Huế sẽ thành lập hội đồng xác định danh mục và tiến hành thủ tục tuyển chọn chủ trì đề tài theo quy định.

III. NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP CƠ SỞ

Các đơn vị tiến hành lập kế hoạch hoạt động KH&CN cấp cơ sở căn cứ vào nhu cầu và tiềm lực KH&CN của đơn vị, bao gồm: Đề tài, nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở; Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh; Hoạt động thông tin khoa học và công nghệ; Hội nghị, hội thảo khoa học; Hoạt động an toàn và bảo hộ lao động; Hoạt động hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ; Hoạt động sở hữu trí tuệ; Hoạt động tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng; Hoạt động tham gia các hội chợ, triển lãm khu vực/quốc gia/quốc tế về khoa học và công nghệ, v.v…

IV. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

1. Đối với đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ:

- Cá nhân đề xuất đề tài KH&CN cấp Bộ theo Mẫu 1 - Phụ lục I và trên phần mềm quản lý khoa học của Đại học Huế: từ 25 tháng 02 năm 2016 đến 05 tháng 03 năm 2016.

- Các đơn vị tiến hành sơ tuyển, lựa chọn đề xuất đề tài KH&CN cấp Bộ, lập danh mục báo cáo gửi về Đại học Huế trước ngày 11 tháng 03 năm 2016.

- Đại học Huế thành lập hội đồng xác định danh mục chính thức gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15 tháng 03 năm 2016.

Hồ sơ báo cáo gửi về Đại học Huế (bản in và điện tử) gồm:

Các đề xuất đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ được tổng hợp theo Mẫu 2 - Phụ lục I và Mẫu 1 - Phụ lục I.

2. Đối với đề tài khoa học và công nghệ cấp Đại học Huế:

Tiến độ thực hiện đăng ký và xét tuyển đề tài cấp Đại học Huế như sau:

- Cá nhân đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp Đại học Huế trên phần mềm quản lý khoa học của Đại học Huế: từ 29 tháng 02 năm 2016 đến 25 tháng 03 năm 2016.

- Các đơn vị tiến hành sơ tuyển, lựa chọn đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp Đại học Huế, lập danh mục báo cáo (bản in và điện tử) gửi về Đại học Huế trước ngày 15 tháng 04 năm 2016 (Mẫu 1 - DM DHH).

3. Đối với đề tài cơ sở cấp Trường, cấp Khoa (hoặc cấp tương đương) và các hoạt động khoa học và công nghệ khác của đơn vị:

Các đơn vị tuyển chọn và báo cáo đề tài cấp Trường, cấp Khoa (hoặc cấp tương đương) và các hoạt động khoa học và công nghệ khác năm 2017 và báo cáo về Đại học Huế trước ngày 20 tháng 6 năm 2016 (Mẫu 1 - Phụ lục II, Mẫu 2 - Phụ lục II).

Đồng thời với việc gửi hồ sơ báo cáo, các đề xuất được các đơn vị lựa chọn phải được cập nhật vào phần mềm quản lý khoa học của Đại học Huế.

Kèm theo công văn này là các biểu mẫu báo cáo liên quan.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch và đảm bảo thời hạn nêu trên.