Sinh viên Võ Thị Ý Nhi, Trường ĐH Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế 2020 (26-07-2020 05:21)

Ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 đã được trao cho thí sinh Võ Thị Ý Nhi, Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Huế tại đêm chung kết diễn ra vào tối 25/7/2020 tại Nhà hát Sông Hương Huế. Tham dự đêm chung kết có Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Trần Gia Công, UVTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế, Ông Thái Vĩnh Khuynh, Công ty Thảo Ái Huế, Bà Đặng Thái Bảo Ngọc, Hoa Nghiêm Bridal tặng hoa, trao vương miện và giải thưởng cho tân Hoa khôi Đại học Huế Võ Thị Ý Nhi, giải thưởng trị giá: 88.900.000đ (gồm: 20.000.000đ tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC, 01 xe máy Piaggio Liberty 48.900.000đ từ Công ty TNHH thương mại Thảo Ái - Chi nhánh Huế; và nhiều phần thưởng khác đến từ các nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal và Trung tâm Việt Trung Huế). Ngoài ra, Hoa khôi Võ Thị Ý Nhi được trao giải phụ Nữ sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất. (Ảnh: Hoàng Minh)

Á khối 1 thuộc về sinh viên Hồ Diệp Sương, Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế với phần thưởng trị giá 22.000.000đ (gồm: 15.000.000đ tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC và các phần thưởng khác đến từ nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal, Trung tâm Việt Trung Huế; Á khôi 2 thuộc về sinh viên Võ Lê Quế Anh, Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Huế Giải thưởng trị giá: 17.000.000đ (gồm: 10.000.000đ tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC, và các phần thưởng từ các nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal, Trung tâm Việt Trung Huế. Ảnh: (Hoàng Minh)

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất

Tại đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua các phần thi trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội, thi ứng xử dành cho top 5 thí sinh xuất sắc nhất. Gánh vác trọng trách cầm cân nảy mực tại đêm chung kết là : bà Phạm Kim Dung - Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020; Ông Hoàng Nhật Nam - Tổng đạo diễn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thúy An - Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018; Ông Ngô Nhật Huy - Nhà thiết kế thời trang; Bà Nguyễn Lan Vy - Tổng đạo diễn Lễ hội áo dài “Huế Vàng son” Festival Huế 2018, Bà Hoàng Thị Lê Phương - Người đẹp các vùng Kinh đô Việt Nam 2006, Giám đốc điều hành bảo tàng nghệ thuật Lebadang Memory Space và TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng ban Đào tạo và CTSV Đại học Huế, Trưởng ban Giám khảo.

Trước khi bước vào đêm chung kết, 21 thí sinh vào vòng chung kết đã trải qua nhiều hoạt động: Hoạt động thiện nguyện tại Cơ sở bảo trợ và hướng nghiệp trẻ em Xuân Phú, 45 Lê Viết Lượng, Thành phố Huế diễn ra vào ngày 19/7/2020. Ban tổ chức cuộc thi mong muốn “Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng tấm lòng thiện nguyện” là hoạt động kết nối các nữ sinh với các hoạt động cộng đồng, giúp các bạn thấu hiểu hơn về cuộc sống của các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, mong rằng sau hoạt động này, mỗi bạn nữ sinh với vị trí và ảnh hưởng của mình có thể tiếp tục kết nối và tổ chức nhiều hoạt động có ích hơn để hỗ trợ các em thiếu nhi. Phần thi hùng biện“Bản lĩnh Hoa khôi Đại học Huế” diễn ra vào ngày 22/7/2020 tại Đại học Huế là cơ hội để các bạn nữ sinh tranh biện về các chủ đề liên quan đến tuổi trẻ và bảo vệ môi trường. Bình chọn Nữ sinh được yêu thích nhất trên trang fanpage “Hoa khôi Đại học Huế 2020” là nội dung nhằm lan tỏa hình ảnh thí sinh với trang phục áo dài đến với mọi người.

Kết quả, các giải phụ được trao tại đêm chung kết gồm:

• Nữ sinh tình nguyện vì cộng đồng: sinh viên Phạm Thị Huyền, Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Huế
  • Nữ sinh được yêu thích nhất mạng xã hội : sinh viên Trần Tú Uyên, Trường ĐH Luật, Đại học Huế
  • Nữ sinh hùng biện hay nhất: sinh viên Hồ Diệp Sương, Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế
  • Nữ sinh tài năng nhất: sinh viên Trương Anh Thư, Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Huế
  • Nữ sinh mặc trang phục thể thao đẹp nhất: sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế
  • Nữ sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: sinh viên Võ Thị Ý Nhi, Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Huế
  • Nữ sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất: sinh viên Nguyễn Thị Diễm Trang, Khoa Du lịch – Đại học Huế

Đây là một sân chơi có truyền thống, được Đại học Huế tổ chức chuyên nghiệp qua các năm 2008, 2010, 2012, đã tuyển chọn được các gương mặt tiêu biểu cho vẻ đẹp trí tuệ của sinh viên Đại học Huế. Sau một thời gian gián đoạn, năm nay, cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 đã quay trở lại. Đặc biệt lần này, Đại học Huế hân hạnh là đơn vị hỗ trợ tuyển sinh khu vực miền Trung cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 do Báo Tiền phong phối hợp với Sen vàng tổ chức.

Cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế trước đây nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của nữ sinh viên Đại học Huế, là sân chơi bổ ích, quảng bá hình ảnh văn hoá, du lịch, giáo dục của Thừa Thiên Huế đến bạn bè cả nước. Đặc biệt, Hoa khôi và hai Á khôi Đại học Huế năm 2020 sẽ được đặc cách vào vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam.

Cùng nhìn lại hình ảnh của Hoa khôi Võ Thị Ý Nhi trong suốt cuộc thi:

Hoa khôi Võ Thị Ý Nhi trong trang phục áo dài. (Ảnh: Hoàng Minh)

Những bước đi đầu tiên trên sân khấu của tân Hoa khôi Đại học Huế Võ Thị Ý Nhi trong trang phục dạ hội (Ảnh: Hoàng Minh)