Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Vinh danh các nhà khoa học Đại học Huế (16-05-2018 16:28)

Sáng 16/5/2018, chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Huế tổ chức vinh danh các nhà khoa học Đại học Huế đã có nhiều thành tích trong trong năm vừa qua. Ông Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ và Môi trường, Bộ GDĐT; PGS.TS. Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đã tham dự.

Năm 2017, công tác khoa học công nghệ Đại học Huế đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đại học Huế có 43 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư, trong đó có 2 nhà giáo đạt tiêu chuẩn giáo sư trước 50 tuổi, 10 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư trước 40 tuổi; 3 nhà giáo đạt giải thưởng khoa học công nghệ cấp quốc gia và quốc tế; 14 nhà giáo được khen thưởng bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐ LĐ Việt Nam. Số lượng bài báo đăng trên các tạp chí Quốc tế thuộc danh muc ISI, SCOPUS tăng lên không ngừng. Phát biểu tại buổi vinh danh, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những đóng góp của các nhà giáo, nhà khoa học Đại học Huế cho sự phát triển của Đại học Huế nói riêng và cho sự phát triển khoa học công nghệ của nước nhà nói chung. Trong định hướng phát triển, Đại học Huế xác định đẩy mạnh nghiên cứu khoa học bằng tăng số lượng các công trình công bố quốc tế, nghiên cứu khoa học phải gắn liền với cuộc sống, sở hữu trí tuệ.

Tại buổi lễ, Đại học Huế đã trao giấy khen và phần thưởng cho các nhà khoa học đạt giải, quốc gia và quốc tế, mỗi phần thưởng trị giá 10 triệu đồng; khen thưởng các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư trước 50 tuổi, mỗi phần thưởng trị giá 5 triệu đồng và các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư trước 40 tuổi, mỗi phần thưởng trị giá 4 triệu đồng.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế trao giấy khen và phần thưởng cho GS. TS Cao Ngọc Thành (Giải thưởng Nhân tài Đất Việt), PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài (Giải thưởng L'Oreal) và PGS.TS. Đinh Thị Bích Lân (Giải thưởng Kovalevskaia)

Ông Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ GDĐT; PGS.TS. Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế chúc mừng và trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho GS. Phạm  Như Hiệp, GS. Trần Đăng Hoà, GS. Dương Tuấn Quang

Ông Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ GDĐT; PGS.TS. Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế chúc mừng và trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư cho các nhà giáo Đại học Huế

Ông Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ GDĐT; PGS.TS. Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các nhà giáo Đại học Huế