Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng III (29-04-2018 11:34)

Ngày 28/4/2018, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện Trường Đại học Y dược và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo bệnh viện các trường đại học y dược trong cả nước, các bệnh viên đa khoa khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng các giáo sư, chuyên gia, bác sĩ đến từ Ý, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế tiền thân là Phòng khám đa khoa ra đời vào năm 1996, năm 1998 trở thành Trung tâm Nghiên cứu Y học lâm sàng với quy mô 50 giường bệnh. Để đáp ứng nhu cầu thực hành, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh ngày càng cao, năm 2002 Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế được thành lập trên cơ sở Trung tâm Nghiên cứu Y học lâm sàng. Là Bệnh viện Đa khoa với quy mô ban đầu 300 giường bệnh, thực hiện đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện theo quy định của Nhà nước. Với mục tiêu phát triển thành “Bệnh viện Đại học” hoàn chỉnh theo mô hình tiên tiến, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế không ngừng được đầu tư và phát triển về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao và các khoa mũi nhọn chuyên sâu. Năm 2014, Bệnh viện đã được công nhận xếp hạng là Bệnh viện hạng I.

Hiện nay, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã phát triển đồng bộ, là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh với quy mô 700 giường bệnh; có đội ngũ trình độ chuyên môn cao với 44 giáo sư, phó giáo sư, 38 tiến sĩ, 102 thạc sĩ, 79 bác sĩ chuyên khoa I&II trong tổng số 711 cán bộ viên chức, lao động; trang thiết bị được thường xuyên đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, điều trị, cấp cứu và phẫu thuật ở tất cả các chuyên khoa; hệ thống khoa, phòng chuyên môn có đầy đủ các khoa lâm sàng, cận lâm sàng theo hướng chuyên sâu, đặc biệt có các trung tâm kỹ thuật cao với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao và đầu tư hiện đại. Đặc biệt, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế là điểm sáng về y đức được xã hộ thừa nhận và đánh giá cao, thể hiện qua thái độ phục vụ và sự quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh. Chính những yếu tố trên, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã chiếm được lòng tin của người dân không chỉ ở Thừa Thiên Huế mà còn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trong 5 năm qua, Bệnh viện đã tiếp nhận, khám cho hơn 2.032.000 bệnh nhân với tổng số lần khám là hơn 7.647.000 lượt, góp phần an sinh xã hội và sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và khu vực. Với những thành quả đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, UBND Tỉnh, Đại học Huế; nhiều năm liền được công nhận “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”; năm 2014, Bệnh viện được trao giải thưởng vinh danh tại chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân” do UB Kinh tế Quốc hội VN và Hội Khoa học lịch sử VN tổ chức. Đặc biệt nhân kỷ niệm 20 thành lập, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế (ngoài cùng, bên phải) thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế  cho Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế

GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế trong 20 năm xây dựng và phát triển. Thứ trưởng Bộ Y tế mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển mạnh, vươn lên tầm cao mới, là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhân dân và là nơi đào tạo năng lực, kỹ năng thực hành cho nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đóng góp phần vào sự phát triển của ngành y tế