Đảng ủy Đại học Huế sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (17-05-2018 16:46)

Sáng ngày 17/5/2018, nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), Đảng ủy Đại học Huế đã tổ chức sơ kết và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Trần Văn Hòa, TUV, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế, chủ trì Hội nghị cùng hơn 150 đồng chí đảng ủy viên cơ sở, bí thư chi bộ trực thuộc, ủy viên Ủy ban Kiểm tra cấp ủy các cấp.

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Huế, đồng chí Trần Văn Hòa khẳng định tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05 trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cán bộ, đảng viên viên chức lao động và học sinh, sinh viên Đại học Huế, đặc biệt gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục và Nghị quyết Trung ương 4 và Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong các tổ chức, đơn vị, mỗi cán bộ đảng viên, viên chức lao động và học sinh, sinh viên Đại học Huế.

Trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, Đảng bộ Đại học Huế đã đạt được những thành tích quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các văn bản cụ thể hóa các nội dung thực hiện, phù hợp với tình hình thực tiễn. Việc tổ chức học tập, quán triệt diễn ra nghiêm túc, thường xuyên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đại học Huế. Các cấp ủy Đảng đã lãnh đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập, quán  triệt Chỉ thị với nhiều hình thức đa dạng: Qua tuyên truyền miệng, báo cáo viên, truyên truyền các cá nhân, tập thể điển hình trên các thông tin điện tử Đại học Huế và các đơn vị cơ sở.  Đảng ủy Đại học Huế đã kịp thời làm việc với Đảng ủy cơ sở trực thuộc, chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong thực hiện nhiệm vụ, trong công tác tư tưởng, trong phương pháp công tác, giữ gìn đạo đức tư cách cán bộ, đảng viên, ổn định tình hình, định hướng phát triển đơn vị trong từng mặt công tác. Chỉ đạo các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường công tác chính trị tư tưởng, giáo dục lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống theo tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ viên chức, lao động, học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Đại học Huế. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Đại học Huế cần phát huy tốt những thành quả đã đạt được, không nên có tâm lý chủ quan; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Huế, tạo sức lan tỏa những tư tưởng tốt đối với xã hội; công tác kiểm tra, giám sát cần thực hiện thường xuyên nhằm phát hiện và nhân rộng những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình, gương “người tốt, việc tốt” trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; học tập và làm theo Bác Hồ cần phải đi từ việc nhỏ, thể hiện được phong cách sống giản dị, nhân ái, cần mẫn trong công việc, gần dân, sát dân.

Hội nghị được nghe 6 tham luận cá nhân, tập thể về các cách làm hay, sáng tạo, những giải pháp và phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 trong thời gian tới ở cấp chi bộ trực thuộc và đảng bộ cơ sở.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Huế đã trao tặng Giấy khen cho 10 cá nhân và 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Trần Văn Hòa, TUV, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế khai mạc Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và PGS.TS. Trần Văn Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế khen thưởng các tập thể xuất sắc, tiêu biểu

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Trước giờ khai mạc Hội nghị, Đoàn cán bộ chủ chốt Đại học Huế gồm Đảng ủy, Ban Giám đốc và các đồng chí Bí thư đảng ủy cơ sở đã thành kính dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Người.

Trần Đức