Đại học Huế tiếp và làm việc với đoàn Đại học Texas Tech - Hoa Kỳ (15-07-2004 00:00)
Ngày 26/7/2004 lãnh đạo Đại học Huế đã tiếp và làm việc với đoàn Đại học Tesas Tech - Hoa Kỳ. Thành phần đoàn bao gồm : 13 giáo sư, tiến sỹ thuộc các chuyên ngành : Kiến trúc, Truyền thống đại chúng, Văn chương Anh, Chính trị học, Sử học, Gia đình học, Giáo dục đại hoc, Triết học . Đoàn do GS.TS Patricia Pelley, Giám đốc chương trình Fulbright-Hays dẫn đầu.
Trong buổi tiếp, PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, phó Giám đốc Đại học Huế đã giới thiệu tổng quát về Đại học Huế, về các chương trình giáo dục, đào tạo...và một số chuyên ngành mà các giáo sư Mỹ đang quan tâm ; đồng thời nêu lên những mong muốn và hướng phát triển của Đại học Huế trong tương lai với Đại học Tesas Tech - Hoa Kỳ về các lĩnh vực Công nghệ thông tin, nghiên cứu văn hoá Mỹ, trao đổi giảng viên...

Phần cuối buổi tiếp, gần hai giờ, PGS.TS Đỗ Bang và nhà Huế học Phan Thuận An đã thuyết trình các đề tài về : Quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Thuận Hoá - Huếï và kiến trúc kinh thành Huế.

Thanh Hà - Đại học Huế.