Đại học Huế và tỉnh Quảng trị họp bàn xây dựng đề án thành lập cơ sở đào tạo của Đại học Huế tại Q (15-05-2004 00:00)
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, trong thông báo số : 55/TB-VPCP, ngày 23/3/2004 và công văn số : 3263/TCCB ngày 27/4/2004 của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT về việc xây dựng Đề án thành lập cơ sở đào tạo của Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị", trung tuần tháng 7/2004 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Đại học Huế đã có cuộc họp bàn : Xây dựng đề án thành lập cơ sở đào tạo của Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị.
Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị, do GS.TSKH Nguyễn Viễn Thọ, Giám đốc ĐHH làm trưởng ban , PGS.TS Nguyễn Đức Hưng, Phó giám đốc ĐHH làm phó ban ; các uỷ viên bao gồm : Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở : Giáo dục - đào tạo, Tài nguyên môi trường, sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị ; Các đồng chí Hiệu trưởng các trường đại học thành viên , các Ban chức năng của Đại học Huế .

Trong thời gian hai ngày ( 19 - 20/7/2004 ) , tại các phiên họp , tất cả mọi thành viên điều nhất trí cao với nhiều nội dung xoay quanh các vến đề : Mục đích, yêu cầu, chức năng nhiệm vụ, công tác tổ chức nhân sự, cơ sở vật chất, kế hoạch triển khai và các vấn đề liên quan đến dự án . Tỉnh Quảng Trị sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc giải toả mặt bằng, tìm nguồn vốn, và sẽ dành một khu đất không dưới 30 ha tại thị xã Đông Hà để xây dựng cơ sở đào tạo của Đại học Huế tại Quảng Trị.

Hiện nay Ban soạn thảo đề án đang tập trung xây dựng đề án thành lập cơ sở đào tạo của Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị, phấn đấu đến tháng 10/2004 hoàn thành đề án để trình các Bộ, Ngành và Chính phủ phê duyệt..

Việc xây dựng thành công cơ sở đào tạo của Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị sẽ đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của Đại học Huế, góp phần thúc đẩy sự nghiệp nâng cao dân trí, bổ sung nguồn lực, nguồn nhân tài tại chổ cho điạ phương và công cuộc phát triển kinh tế, giáo dục, văn hoá - xã hội tại tỉnh Quảng Trị.

Thanh Hà - Đại học Huế.