Không tìm thấy tin!
ĐOÀN ĐẠI HỌC PARIS SUD - PHÁP (15-04-2003 09:42)
Ngày 25/11/2002 Đại học Huế đón đoàn đại biểu đến từ Đại học Paris Sud (Orsay) đến thăm và làm việc
Thành phần của đoàn gồm: - GS. Xavier Chapuisat, Chủ tịch - GS. Anita Bersellini, Phó chủ tịch - GS. Brigitte Debuire, Phó chủ tịch - GS. Annick Weinen, Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế - GS. Philiipe Dolruss, GS Vật lý - GS. Michael Jacquet. GS. Sinh học

Đại học Paris Sud là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu lớn của nước Pháp. Đây là một đại học đa lĩnh vực bao gồm y học và công nghệ, là một trung tâm nghiên cứu khoa học có nhiều viện nghiên cứu nổi tiếng. Hiện nay có khoảng 30.000 sinh viên (trong đó có 3.200 sinh viên nước ngoài đến từ 130 nước trên thế giới) đang theo học ở đây.

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường là: Sinh vật, hoá học, thương mại, Luật, kinh tế, điện tử, quản trị, khoa học công nghệ, toán học, y học, âm nhạc, quang học, dược, vật lý, khoa học trái đất, thể thao. Ngoài ra còn đào tạo 16 chuyên ngành tiến sỹ như: toán, hoá lý động lực, khoa học tròng trọt, luật, sóng và vật liệu, khoa học xã hội và y tế cộng đồng, phóng xạ, tin học công nghệ và viễn thông, chuyên ngành hoá lý của Paris Sud, Khoa học máy tính của Paris Sud, hoá phân tử, thể thao v.v...

Trong không khí cởi mở và hữu nghị, 2 trường đã trao đổi và đi đến thống nhất ký kết 2 thoả thuận:

-          Thoả thuận về việc hợp tác giữa Đại học Huế và đại học Paris Sudd

-          Thoả thuận hợp tác tay ba giữa Paris Sud, Đại học Huế và Aupelf  - Uref về việc cấp học bổng cho sinh viên du học nước ngoài chuyên ngành Pháp ngữ.

Chuyến viếng thăm của Đại học Paris Sud đã bước đầu mở ra sự hợp tác tốt đẹp giữa hai trường, đay là một sự đóng góp rất lớn về việc phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế của Đại học Huế trong thời gian sắp đến.