THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TRỰC THUỘC ĐẠI HỌC HUẾ (15-04-2003 09:34)
Khoa Kinh tế, sau 7 năm được tách ra từ trường Đại học Nông lâm, trở thành khoa trực thuộc Đại học Huế đã có những bước phát triển nhanh chóng và vững chắc. Sự tăng lên nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng đội ngũ CBGD và CNVC, sự mở rộng một cách đáng kể về quy mô và ngành nghề đào tạo, sự hoàn thiện về cơ cấu tổ chức và bước đầu đầu tư xây dựng cơ sở vật chất là tiền đề quan trọng để Khoa Kinh tế tiếp tục phát tiển trong thời gian tới.

Ngày 27 tháng 9 năm 2002  Thủ tướng chính phủ đã ra quyết định số 126/2002/QĐ-TTg về việc thành lập trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Huế trên cơ sở khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Huế. Trường Đại học Kinh tế có nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học về lĩnh vực kinh tế, nghiên cứu khoa học và thực hiện các dịch vụ phục vụ hoạt động đào tạo nghiên cứu. Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ đạo Đại học Huế sắp xếp tổ chức, sớm đưa trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Huế vào hoạt động.