English | Français   rss
Khởi nghiệp - Việc làm
Liên kết
60 cán bộ, giảng viên, chuyên viên Đại học Huế tham gia mạng lưới cố vấn khởi nghiệp Huế (09-07-2020 16:34)
Góp ý

Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp Huế được ra mắt vào chiều 4/7 tại Đại học Huế trước sự chứng kiến của đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế đã tham dự buổi ra mắt. 

 

 

Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp Huế được ra mắt lần này có khoảng gần 100 thành viên là các cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp từ các sở ban ngành, các doanh nhân, giảng viên đã hoàn thành các khoá huấn luyện bồi dưỡng cố vấn khởi nghiệp do Đại học Huế tổ chức, trong đó có 60 cán bộ, giảng viên, chuyên viên Đại học Huế ở tất cả các lĩnh vực. Mục đích của mạng lưới là hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp trong suốt quá trình hình thành và phát triển dự án, đặc biệt là trong bối cảnh Bộ Khoa học và Công nghệ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo đang có các đề án về hỗ trợ khởi nghiệp.

 

Cũng trong ngày 4/7, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Hueuni 10 Days Breakthrough, Summer 2020”. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 40 nhóm ý tưởng từ học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Trải qua các vòng thi, 8 nhóm ý tưởng, dự án tốt nhất đã được lọt vào vòng chung kết. 

 

Điểm nhấn của cuộc thi chính là vòng bứt phá với khoảng thời gian 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, các nhóm dự án được kết nối với các cố vấn khởi nghiệp để thực hiện các công việc: kiểm chứng ý tưởng, kiểm chứng phiên bản mẫu thông qua khảo sát và phỏng vấn khách hàng, xây dựng và điểu chỉnh mô hình kinh doanh, xây dựng hồ sơ gọi vốn đầu tư.

 

Ban tổ chức đã lồng ghép hoạt động cố vấn cho các cố vấn là lãnh đạo doanh nghiệp, giảng viên, chuyên viên, nghiên cứu viên các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế vừa trải qua các nội dung huấn luyện nâng cao kỹ năng cố vấn khởi nghiệp do ĐH Huế tổ chức trong khuôn khổ nhiệm vụ “Nâng cao năng lực và hỗ trợ hoạt động của cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án 844 (Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025).

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao giải Nhất cho nhóm dự án “Hyy boutique –Túi xách thủ công” cùng 4 giải sáng tạo và 1 giải bình chọn ý tưởng được yêu thích nhất. Đại học Huế sẽ chọn lựa các nhóm dự án tiềm năng để ươm tạo, tiếp tục hỗ trợ phát triển và cũng sẽ hỗ trợ các nhóm tham gia các cuộc thi cấp cao hơn, tham gia các chương trình kết nối đầu tư.

 

Các dự án đạt giải: 

1. Hyy Boutique - Túi xách thủ công: Giải nhất 

2. Mystery Tour - Trải nghiệm du lịch kinh dị: Giải sáng tạo

3. E – Pharmacy: Giải sáng tạo

4. Your Life - Mạng xã hội sức khỏe: Giải sáng tạo

5. Dris - Siêu thị Second Hand: Giải sáng tạo

6. Food Tour: Giải nhóm dự án được yêu thích nhất

 


PV

Liên kết
×