Khởi nghiệp - Việc làm
Nhóm Tournesol giành giải Ba cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do AUF tổ chức (29-09-2018 14:34)

Trải qua vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức ngày 28/9 tại Trường ĐH Hà Nội, nhóm Tournesol của Đại học Huế đã xuất sắc giành giải Ba.

Nhóm Tournesol với đề tài Réhabilitation à domicile, đây là ý tưởng về hệ thống dịch vụ phục hồi chức năng bao gồm website, ứng dụng di động có tích hợp liệu trình điều trị, video hướng dẫn tập luyện cho tất cả bệnh tật cần phục hồi chức năng. Ngoài ra hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân có thể hẹn bác sĩ khám, kĩ thuật viên tập phục hồi chức năng tại nhà. Các thanh toán đều thông qua công cụ trực tuyến.

Nhóm Tournesol của Đại học Huế đạt giải Ba trị giá 250euros

Cuộc thi “Start-up! Ý tưởng Khởi nghiệp” do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và Trường Đại học Hà Nội phối hợp tổ chức cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong khối thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Kết thúc thời gian đăng ký, Đại học Huế đã hỗ trợ 07 nhóm sinh viên gửi ý tưởng tham cuộc thi, vòng Bán kết Đại học Huế còn 05 nhóm tham gia, vào đến vòng chung kết Đại học Huế còn lại 01 nhóm trên tổng số 05 nhóm tham gia vòng chung kết.

Nhóm Tournesol của Đại học Huế được chọn tham gia vòng chung kết có 04 sinh viên, trong đó 03 sinh viên của Trường Đại học Y Dược và 01 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, bao gồm: Hoàng Bá Hùng, sinh viên Lớp Y6K Y Đa khoa; Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh viên Lớp Kỹ thuật hình ảnh 3; Lê Thị Hiền, sinh viên Lớp Dược 4B và Lê Thái Cẩm Trang, sinh viên Khoa tiếng Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ.