Cuộc thi làm vidieo clip "Tuổi trẻ đồng hành cùng thành phố di sản" (30-03-2012 07:15)

Hướng đến năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ – Huế 2012, Trung tâm Học liệu Đại học Huế (TTHL) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức cuộc thi làm Video Clip với chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành cùng thành phố di sản” với mong muốn là diễn đàn cho bạn trẻ sáng tác, thể hiện những ý tưởng, cảm nhận nghệ thuật của mình.

THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi:

Sinh viên Đại học Huế và các trường Đại học, Cao Đẳng tại thành phố Huế.

2. Các chủ điểm của cuộc thi:

Ý thức bảo vệ, lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của thành phố di sản

Ý thức giữ gìn môi trường thành phố di sản xanh, sạch, đẹp

Giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành phố di sản đến du khách

Ca ngợi những nét đẹp của thành phố di sản

Ý tưởng sáng tạo, hành động chung tay phát triển thành phố di sản

Ước muốn của bạn về hình ảnh thành phố di sản trong tương lai.

Một số đề tài gợi ý:

- Clip phóng sự về hoạt động “Sinh viên tình nguyện” trong dịp Festival 2012

- Tự sự tình cảm của bạn trước những vẻ đẹp riêng của Huế

- Bảo vệ môi trường thành phố Huế được tuyên truyền thông qua video clip nhạc

3. Quy định tác phẩm dự thi:

Video clip có thể là một phóng sự, một đoạn phim tự sự, hoặc một clip nhạc phù hợp với chủ đề cuộc thi và đảm bảo chưa tham gia cuộc thi hoặc đăng tải trên trang web nào.

Video clip có nội dung và hình ảnh đúng pháp luật, phù hợp với văn hóa Việt Nam; không đưa các thông tin ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức; không đưa thông tin vì mục đích quảng cáo.

Video clip được quay bằng máy quay phim chuyên dụng, máy quay phim cá nhân, máy chụp ảnh hoặc điện thoại di động có chức năng quay phim bảo đảm về chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Video clip có thể sử dụng hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, lời bình hoặc phụ đề. Tác giả cần ghi rõ nguồn nếu có sử dụng hình ảnh hoặc bài hát của các tác giả khác trong clip dự thi.

Video clip gửi tham gia cuộc thi có thời gian tối thiểu 1 phút và tối đa 10 phút; định dạng file có thể là: .avi, .mpeg, .mpg, .mkv, .wmv, .asf, .flv, .3gp, .mov, .mp4.

Video clip dự thi phải do người dự thi tạo ra hoặc giữ bản quyền hợp pháp, không sao chép, lắp ghép từ tác phẩm của người khác. Người dự thi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền và nội dung video clip tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng và quảng bá hình ảnh các video clip dự thi.

4. Thời hạn và cách gửi tác phẩm dự thi:

- Lưu tác phẩm dự thi vào USB hoặc đĩa CD-ROM và nộp trực tiếp tại Quầy Lưu hành, tầng 1 - TTHL, số 20 Lê Lợi.

- Thời hạn nộp tác phẩm dự thi: đến hết ngày 28/04/2012

5. Giải thưởng:

Tổng giá trị giải thưởng: trên 7.000.000 đồng

Giải nhất

3.000.000 đồng

Giải nhì

2.000.000 đồng

Giải ba

1.000.000 đồng

3 Giải khuyến khích

300.000 đồng/giải

1 Giải bạn đọc bình chọn

Quà tặng từ TTHL

Buổi hướng dẫn một số phần mềm dựng phim và kỹ thuật quay phim cơ bản:

Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh tham gia cuộc thi, Trung tâm sẽ tổ chức buổi hướng dẫn miễn phí Một số phần mềm dựng phim và kỹ thuật quay phim cơ bản vào lúc 18 giờ, ngày 10/04/2012. Vui lòng truy cập trang web TTHL tại địa chỉ http://www.lrc-hueuni.edu.vn hoặc liên hệ qua emailhoclieuhue@gmail.com để biết thêm chi tiết về buổi hướng dẫn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Quầy Lưu hành, TTHL Đại học Huế, 20 Lê Lợi, Tp Huế,

hoặc email: hoclieuhue@gmail.com, hoặc điện thoại 054.3829983/310.

Trung tâm Học Liệu