Kế hoạch tổ chức "Tuần lễ An toàn giao thông" năm 2012 (06-03-2012 02:25)

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2011 - 2012 của Ban chấp hành Hội sinh viên Đại học Huế, tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng “Năm An toàn giao thông Quốc gia - 2012”, chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng Kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển của Đại học Huế, Hội sinh viên Đại học Huế xây dựng kế hoạch triển khai chương trình "Tuần lễ An toàn giao thông" năm 2012

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động và giúp sinh viên tìm hiểu, chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ, Pháp lệnh an toàn giao thông (ATGT).

- Phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng công an giao thông Thành phố Huế góp phần giữ gìn trật tự ATGT, tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông tuân thủ nghiêm túc các quy định của Luật giao thông trên một số tuyến đường, chốt giao thông quan trọng trên địa bàn Thành phố.

- Kế hoạch cần được phối hợp tổ chức chu đáo, hiệu quả thiết thực.

II. NỘI DUNG

1. Tuyên truyền, phổ biến trong toàn thể sinh viên Đại học Huế các nội dung cơ bản của Luật ATGT và pháp lệnh ATGT, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như trên toàn quốc nhằm cảnh báo và vận động sinh viên chấp hành nghiêm Luật giao thông, hạn chế những vi phạm trong khi tham gia giao thông qua các biện pháp tuyên truyền trực quan (pano, áp phích, khẩu hiệu trong Nhà trường), cũng như qua các hoạt động của các đội sinh viên tình nguyện tham gia chương trình "Tuần lễ An toàn giao thông" năm 2012 của Hội sinh viên Đại học Huế.

2. Tổ chức cho các Chi hội sinh viên ký cam kết "Bốn không" trong Nhà trường và tại Lễ ra quân "Tuần lễ An toàn giao thông" năm 2012, gồm:

- Không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi không có giấy phép lái xe.

- Không lạng lách, đánh võng chạy quá tốc độ quy định.

- Không cổ vũ và tham gia đua xe trái phép.

- Không điều khiển mô tô, xe máy sau khi đã uống rượu, bia.

3. Thành lập các đội, nhóm sinh viên phối hợp với Công an giao thông tại các điểm giao thông, cụ thể như sau:

- Thời gian: Từ ngày 10 /03/2012 đến 31 /3/2012

Buổi sáng:  từ 6h30 đến 8h30 và từ 10h30 đến 11h30

Buổi chiều:  từ 13h00  đến 15h00 và từ 16h30 đến 18h00

- Số lượng tham gia: Mỗi đơn vị thành lập đội sinh viên tình nguyện tham gia "Tuần lễ An toàn giao thông" với số lượng cụ thể như sau:

Trường ĐHSP:     25 sinh viên                 Trường ĐHKH:   25 sinh viên

Trường ĐHNL:    25 sinh viên                  Trường ĐHNT:   20 sinh viên

Trường ĐHNN:   20 sinh viên                  Trường ĐHKT:   20 sinh viên

Trường ĐHYD:   20 sinh viên                  Khoa GDTC:       10 sinh viên

Khoa Du lịch:      10 sinh viên                  Khoa Luật:          10 sinh viên

*Các hoạt động phối hợp với Công an giao thông tại các mút giao thông trên địa bàn Thành phố Huế sẽ được triển khai trong khoảng thời gian từ ngày .../03/2012 đến ngày .../03/2012, thời gian còn lại sinh viên tình nguyện sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông tại khuôn viên Nhà trường và các tuyến đường lân cận.

Hội sinh viên các trường, khoa trực thuộc lập danh sách của đơn vị mình, có ý kiến thống nhất đề nghị của Ban Giám hiệu nhà trường và gửi danh sách (theo mẫu gửi kèm) về văn phòng Hội sinh viên Đại học Huế (03 Lê Lợi) trước ngày 25/02/2012.

Địa điểm triển khai hoạt động Ban tổ chức sẽ thông báo cụ thể tại buổi tập huấn cho các tình nguyện viên lúc16g ngày 09/3/2012, tại Hội trường Đại học Huế, 03 Lê Lợi, Tp Huế. Lễ ra quân sẽ được tổ chức vào lúc: 6g30 ngày 10/3/2012 tại Hội trường Đại học Huế, 03 Lê Lợi, Tp Huế.

1. Hội sinh viên Đại học Huế:

Xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban ATGT Tỉnh Thừa Thiên Huế và lực lượng Công an giao thông Thành phố để triển khai, chỉ đạo tổ chức thực hiện.

2. Hội sinh viên các Trường:

- Báo cáo với lãnh đạo Đảng uỷ, Ban giám hiệu và Ban thường vụ Đoàn trường triển khai kế hoạch đến các đơn vị trực thuộc, lập danh sách đội sinh viên xung kích và phối hợp triển khai tổ chức kế hoạch "Tuần lễ An toàn giao thông" năm 2012.

- Thực hiện các ápphích, pano, băng rôn tuyên truyền với nội dung giữ gìn trật tự và an toàn giao thông, chấp hành nghiêm túc Luật giao thông khi tham gia giao thông trong khuôn viên Nhà trường trong thời gian tháng 3/2012.

HỘI SINH VIÊN ĐẠI HỌC HUẾ