Điều kiện để được học cùng lúc hai chương trình (26-03-2014 07:48)

Hỏi: Theo em hiểu đào tạo theo học chế tín chỉ thì sinh viên có thể tích lũy các tín chỉ và có thể học một lúc 2 ngành có đúng không ạ. Nếu đúng vậy thì xin Thầy cho biết điều kiện để theo học một lúc 2 ngành. Ở Đại học Huế có cho phép như vậy không ạ?

TS. Lê Văn Tin - Trưởng ban Đào tạo Đại học - ĐHH:

▪   Em đã hiểu đúng về đào tạo tín chỉ. Nhưng, theo quy định thì việc học như vậy gọi là HỌC CÙNG LÚC HAI CHƯƠNG TRÌNH.

▪   Đại học Huế đã có quy định cho phép học cùng lúc 2 chương trình. Những năm qua, các Trường ĐH Kinh tế, Ngoại ngữ, Khoa học và Khoa Luật đã triển khai nhận sinh viên học chương trình 2.

▪   Đối tượng và điều kiện để được học chương trình thứ 2 là:

a.   Là sinh viên hệ chính quy của Đại học Huế, đã kết thúc năm học thứ nhất và chưa bắt đầu học kỳ cuối của chương trình thứ nhất.

b.   Điểm trung bình chung tích lũy ở chương trình thứ nhất không thuộc diện xếp hạng học lực yếu tại thời điểm đăng ký học chương trình thứ 2.

c.   Không đang theo học chương trình thứ 2 khác tại một trường đại học khác.

d.   Có khối thi và điểm thi ngành tuyển sinh thứ nhất phù hợp với yêu cầu xét tuyển vào ngành thuộc chương trình thứ 2 (do Hiệu trưởng trường dạy chương trình 2 quy định).

e.   Ngành đào tạo ở chương trình thứ 2 phải khác ngành đào tạo ở chương trình thứ nhất.

f.   Thời gian đào tạo ở chương trình thứ 2 không dài hơn so với chương trình thứ nhất.

Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ : tuvantuyensinh@hueuni.edu.vn