Hỏi về học bổng khuyến khích học tập (06-06-2014 03:21)

Hỏi: Em là sinh viên đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Cho em hỏi tại sao trong văn bản về cấp xét học bổng trên Cổng thông tin Đại học Huế quy định chỉ cần: "Sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng thì được xét". Song em đáp ứng đủ 2 yêu cầu trên lại không được.

Ông Đỗ Văn Phòng - Phó Trưởng ban CTHSSV Đại học Huế:

- "Sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng thì được xét" chỉ mới là điều kiện cần, điều kiện đủ là quỹ học bổng khuyến khích học tập (HBKKHT) phân cho ngành - khóa của em được bao nhiêu suất? và điểm trung bình chung học tập của em có lọt vào trong nhóm được cấp học bổng không (lấy từ cao đến thấp đến khi hết suất HB).

- HBKKHT chỉ cấp cho sinh viên hệ chính quy, sinh viên đào tạo theo địa chỉ sử dụng không được xét cấp học bổng.