Thông báo tổ chức cuộc thi AMA - TALENTS’ CONTEST dành cho sinh viên Đại học Huế (05-11-2014 09:41)

Trung tâm Anh Ngữ Quốc tế AMA Huế và BCH Đoàn ĐH Huế kính gửi đến Quý vị đại cương chương trình cuộc thi AMA - TALENTS’ CONTEST dành cho sinh viên ĐH Huế với các nội dung như sau :

“AMA - TALENTS’ CONTEST” là cuộc thi được Trung tâm Anh ngữ AMA Huế phối hợp với BCH Đoàn ĐH Huế tổ chức dành cho các em sinh viên đang học tại các khoa, trường đại học thành viên của ĐH Huế, nhằm mục đích tạo ra sân chơi giao lưu, bổ ích cho các em sinh viên, hỗ trợ nâng cao kiến thức, hiểu biết về ASEAN để chuẩn bị sẵn sàng cho xu thế hội nhập khu vực và toàn cầu hóa hiện nay thông qua phương thức thi tiếng Anh. Các sinh viên xuất sắc sẽ được trao học bổng tài năng cho chương trình “Active Learning for Adults” bằng khóa học “Real TOEIC 1 & 2” của trung tâm Anh ngữ quốc tế AMA tại Huế cùng một số phần thưởng có giá trị bằng tiền mặt và hiện vật. Đồng thời cuộc thi còn giúp tạo thêm niềm hứng thú và khích lệ các em sinh viên trong việc học tiếng Anh.

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả các sinh viên hệ chính quy thuộc các trường ĐH thành viên của ĐH Huế tham gia chương trình gồm:

- Trường ĐH Khoa học Huế;

- Trường ĐH Sư phạm Huế;

- Trường ĐH Y Dược Huế;

- Trường ĐH Nông Lâm Huế;

- Trường ĐH Nghệ Thuật Huế;

- Trường ĐH Kinh tế Huế;

- Trường ĐH Ngoại Ngữ Huế (khối không chuyên);

- Khoa Du lịch, ĐH Huế;

- Khoa Luật, ĐH Huế;

- Khoa giáo dục thể chất, ĐH Huế.

Sinh viên đăng ký tham gia theo hình thức tự nguyện, theo đơn vị trường học tham gia chương trình nêu trên.

2. Hình thức tổ chức:

Cuộc thi được tổ chức làm 2 vòng như sau:

A.Vòng loại:

- Thời gian: 10/11/2014 đến 15/11/2014

- Địa điểm tổ chức: Tại đơn vị trường tham gia chương trình.

Ở vòng thi này, tất cả các thí sinh sẽ làm bài thi trên giấy theo hình thức trắc nghiệm, bài thi viết TOEIC. Bài thi gồm 50 câu hỏi tiếng Anh về nhiều lĩnh vực khác nhau: tự nhiên, địa lý, lịch sử, xã hội, khoa học, logic, toán học… Đoàn trường ĐH thành viên sẽ chịu trách nhiệm bố trí địa điểm, huy động sự tham gia cuộc thi đối với sinh viên thuộc khoa, trường của mình. Ban tổ chức sẽ soạn thảo đề thi, bố trí giám khảo coi thi, chấm thi.

B. Vòng chung kết kết:

Kết thúc vòng loại, mỗi đơn vị trường sẽ chọn ra từ 5 - 15 thí sinh (tùy theo số lượng đăng ký thi của từng khoa, trường đại học thành viên ĐH Huế) có số điểm cao nhất để tham gia vòng Chung kết của cuộc thi “AMA - Talents’ Contest”. Thí sinh đã vượt qua vòng loại sẽ được hỗ trợ ôn luyện tại Trung tâm AMA Huế để chuẩn bị cho vòng chung kết (100 thí sinh).

- Thời gian:  Chiều hoặc tối chủ nhật 30/11/2014

- Địa điểm tổ chức : Hội trường nhà thi đấu khoa giáo dục thể chất, ….Hồ Đắc Di, thành phố Huế hoặc Hội trường thuộc trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh TT-Huế, … Lâm Hoằng, thành phố Huế

Vòng Chung kết cuộc thi “AMA –Talents’ Contest” được chia làm 2 phần thi như sau:

Phần 1: AMA - Got the Talents (phần này tổ chức thi theo hình thức cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, phiên bản tương tự  trên VTV3 nhưng có điều chỉnh một ít luật chơi cho phù hợp hơn)

• Các thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi, lần lượt từ dễ đến khó, liên quan đến nhiều lính vực khác nhau.
  • Sau khi nghe câu hỏi, các thí sinh có 10 giây để viết câu trả lời lên bảng của mình.
  • Sau khi có tín hiệu chương trình, các em sẽ giơ bảng lên để kiểm tra kết quả.
  • Các thí sinh có câu trả lời sai, sẽ bị loại trực tiếp.
  • Trước câu hỏi 15, nếu trên sàn thi đấu còn lại dưới 10 thí sinh thì các thí sinh sẽ được cứu trợ một lần duy nhất. Hình thức cứu trợ sẽ được thực hiện bởi các thầy cô, các bạn cổ động viên thông qua các trò chơi vận động và kết quả của trò chơi sẽ quyết định số thí sinh được cứu trợ, tổ trọng tài hoặc MC sẽ thông báo ngay tại sàn thi đấu .
  • Sau khi được cứu trợ, các thí sinh tiếp tục thi cho đến khi số thí sinh trên sàn thi đấu còn 3 - 5 người thì số thí sinh này sẽ tiếp tục thi phần 2.
  • Trong trường hợp số thí sinh còn lại trên sàn thi đấu dưới 3 người, thì số người này sẽ vào vị trí chờ để các thí sinh trả lời chưa chính xác câu hỏi trước đó tiếp tục thi đấu nhằm chọn thêm 1 - 3 thí sinh nữa cùng với số thí sinh đang chờ ở phần trước sẽ bước vào thi phần 2.

Phần 2: Debate Contest

• Các thí sinh sẽ bốc thăm chọn chủ đề (gợi ý một số chủ đề liên quan ASEAN),
  • Mỗi thí sinh có 5 phút để chuẩn bị và có 3 phút để trình bày chủ đề mà mình đã chọn,
  • Ban giám khảo có câu hỏi chất vấn sau mỗi phần trình bày của thí sinh,
  • Ban giám khảo sẽ nhận xét và cho điểm, thí sinh có điểm cao nhất sẽ là người thắng cuộc.

* Sẽ có phần thi phụ nếu có 2 thí sinh bằng điểm nhau.

3. Thành phần ban giám khảo:  ban giám khảo 3 người, gồm các đại diện sau:

- Đại diện trường ĐH Ngoại Ngữ Huế: ………………………………. (01 giáo viên)

- Đại diện trường ĐH Kinh Tế Huế: ………………………………….. (01 giáo viên)

- Đại diện Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Huế: ………………….. (01 GVNN)

4. Cơ cấu giải thưởng:

• Ø Nhà vô địch: 01 suất học bổng 100%/khóa học Real TOEIC 1&2,  trị giá 7.800.000VNĐ  + 2.000.000VNĐ tiền mặt, trị giá 9.800.000VND
  • Ø Top 3: 02 suất học bổng 70%/khóa học Real TOEIC 1&2,  trị giá 5.460.000VNĐ  + 1.000.000VNĐ tiền mặt/giải , tổng trị giá 12.920.000VND
  • Ø Top 10: 07 suất học bổng 50%/khóa học Real TOEIC 1&2,  trị giá 3.900.000VNĐ  + 500.000VNĐ tiền mặt/giải, tổng trị giá 30.800.000VND
  • Ø Top 11-100:  90 suất học bổng hỗ trợ 30% học phí/khóa học Real TOEIC 1&2,  trị giá 2.340.000VNĐ  + 01 ba lô (200.000VNĐ)/giải, tổng trị giá: 228.600.000VNĐ

Tổng giá trị giải thưởng: 282.120.000VNĐ