1200 đoàn viên sinh viên lên đường tham gia hoạt động tình nguyện hè 2014 (15-07-2014 02:27)

Sáng nay, Đoàn Thanh niên Đại học Huế đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2014.

Hơn 1200 đoàn viên sinh viên sẽ tham gia hoạt động tình nguyện tại các địa điểm: huyện Nam Đông (Trường ĐH Y Dược, Trường ĐH Khoa học, Trường ĐH Sư phạm, Khoa GDTC, Khoa Du lịch); huyện Phú Lộc (Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Nghệ thuật); huyện Phú Vang (Trường ĐH Nông Lâm); huyện Quảng Điền (Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Nông Lâm); huyện A Lưới (Khoa Luật); tỉnh Quảng Trị (Phân Hiệu ĐHH tại Quảng Trị); tỉnh Quảng Bình (Trường ĐH Nông Lâm).

Các bạn sẽ trực tiếp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân; xây dựng 2 nhà nhân ái; lắp 3km hệ thống chiếu sáng đường liên thôn; hỗ trợ làm 300m bê tông đường liên thôn liên xóm; trồng cây phát triển kinh tế hộ gia đình. Tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng, chương trình tiếp sức đến trường cho các em học sinh, tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, thắp nến tri ân, tham gia xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn ở địa phương ... Đợt tình nguyện hè 2014 sẽ kéo dài đến 15/8.

Hoạt động tình nguyện năm nay nhằm hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện do Trung ương Đoàn phát động, tiếp tục các chương trình Chung tay xây dựng nông thôn mới. Năm nay các cơ sở Đoàn đã giới thiệu 12 tình nguyện viên là đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy các cấp tổ chức kết nạp đảng viên tại mặt trận tình nguyện hè.

Tại lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2014

... và đã đến nơi tập kết

Tin: AH, ảnh: Hoàng Hải