Cuộc thi ảnh Rác thải và nguồn nước (10-03-2010 16:08)
Được sự hỗ trợ của Ngân Hàng Thế Giới, Trung tâm Học liệu Đại học Huế tổ chức cuộc thi ảnh năm 2010 với chủ đề "Rác thải và Nguồn nước" dành cho sinh viên Đại học Huế. Cuộc thi này đồng thời góp phần hưởng ứng các ngày Nước Thế giới 22/3, ngày Trái đất 22/4 và ngày Môi trường Thế giới 5/6.

I.  MỤC ĐÍCH

Nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của thanh niên nói riêng và người dân Huế nói chung trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên nước, nhằm xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, đồng thời góp phần giảm nhẹ các tác động của thiên nhiên đến cuộc sống con người.

II.  NỘI DUNG

Phản ánh thực trạng rác thải gây ô nhiễm nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt, ý thức của người dân trong công tác bảo vệ nguồn nước; các hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường; ý thức về việc xử lý rác thải góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng thành phố xanh sạch đẹp; ảnh thiên nhiên mang tính cổ động, tuyên truyền phản ánh tầm quan trọng của nguồn nước đối với đời sống con người.

III.  ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

-  Toàn thể sinh viên Đại học Huế.

IV.  YÊU CẦU TÁC PHẨM DỰ THI

-  Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng do chính tác giả thực hiện, kích cỡ 20 x 30 cm. Ảnh không ép plastic, không dán lên bìa cứng.

-  Kèm theo tác phẩm là phiếu đăng ký dự thi theo mẫu do Ban tổ chức quy định. Thí sinh nhận phiếu tại Quầy thông tin Tầng 2 Trung tâm Học liệu Đại học Huế, hoặc tải mẫu phiếu theo địa chỉ: http://www.lrc-hueuni.edu.vn/thongbao/mau_don.doc.

-   Số lượng: 2 ảnh cho mỗi tác phẩm dự thi, và không quá 2 tác phẩm đối với mỗi thí sinh.

-   Thời gian: ảnh chụp từ tháng 6 năm 2009 đến thời điểm hiện tại.

-   Địa điểm chụp: trong phạm vi Tỉnh Thừa Thiên Huế

-   Không chấp nhận ảnh chắp ghép hoặc sử dụng kỹ xảo làm sai lệch sự thật.

-   Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng, trưng bày trong các cuộc triển lãm hoặc công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

-   Thí sinh chịu mọi chi phí thực hiện ảnh dự thi.

-   Ban tổ chức sẽ thu hồi các giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm vi phạm thể lệ cuộc thi.

-   Ngoài các ảnh đoạt giải thưởng, Ban tổ chức sẽ chọn thêm một số tác phẩm phục vụ công tác tuyên truyền. Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi phục vụ mục đích trên.

V.  GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng gồm:

1 Giải nhất: 1.000.000 đồng

1 Giải nhì:   600.000 đồng

1 Giải ba:    400.000 đồng

2 Giải khuyến khích: mỗi giải 100.000 đồng

Kèm theo các giải thưởng là Giấy chứng nhận tham gia và đoạt giải do Trung tâm Học liệu cấp.

VI.  THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Đăng ký: Thí sinh đăng ký dự thi đến hết ngày 11/04/2010

-  Trực tiếp: tại Quầy Thông tin Tầng 2 - TTHL Huế, số 20 Lê Lợi, TP Huế

-  Gián tiếp: qua email: hoclieuhue@gmail.com (thí sinh cung cấp đầy đủ tên, địa chỉ liên lạc, trường, lớp, mã số sinh viên) và gửi về địa chỉ email trên với chủ đề Thi ảnh"Rác thải và nguồn nước").

Nộp tác phẩm dự thi:

-  Thời gian: Từ ngày phát động đến hết ngày 25/04/2010.

-  Trực tiếp: tại Quầy Thông tin Tầng 2 - TTHL Huế, số 20 Lê Lợi, TP Huế

-  Gián tiếp: Qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Dịch vụ Thông tin - Trung tâm Học liệu Đại học Huế, số 20 Lê Lợi, TP. Huế. Điện thoại: 054- 3826570. Ngoài bì ghi rõ: Ảnh dự thi: "Rác thải và nguồn nước".

Chấm thi, công bố kết quả và trao giải: dự kiến vào đầu tháng 5 năm 2010.

Mọi thắc mắc về cuộc thi vui lòng liên hệ:

* Nguyễn Diệu Huyền

ĐT: 054-3826570/310