Đại học Huế trao danh hiệu Giáo sư Danh dự cho Giáo sư Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan (25-11-2016 04:00)

Sáng ngày 24/11, tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, trước sự chứng kiến của Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng cùng cán bộ và sinh viên Khoa Vật lý, PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Đại học Huế đã trao danh hiệu Giáo sư danh dự cho Giáo sư Chia Chu Chen - Giảng viên Khoa Vật lý, Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan.

GS. Chia Chu Chen đã nhiều lần hợp tác và làm việc với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế từ năm 2007 cho đến nay với tư cách là là một Giáo sư công tác tại Khoa Vật lý, Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan. Kể từ khi bắt đầu quan hệ hợp tác, GS. Chia Chu Chen đã có nhiều đóng góp cho Nhà trường trong việc đào tạo, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai trường đại học, cụ thể như sau:

1. Các đóng góp tại Đại học Huế

- Tham gia giảng dạy hàng năm cho chương trình Cử nhân tiên tiến ngành Vật lý từ năm 2007 đến nay.

- Hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho 01 sinh viên thuộc trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

- Hướng dẫn luận văn thạc sỹ cho 5 sinh viên từ trường Đại học Sư phạm Huế theo học Cao học tại trường Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan.

- Hỗ trợ, giới thiệu 2 NCS hoàn thành luận án Tiến sỹ tại NCKU.

- Hỗ trợ tìm, giới thiệu học bổng đến sinh viên, học viên thạc sỹ, nghiên cứu sinh của trường ĐHSP tiếp tục học tập tại NCKU.

- Tổ chức các đoàn khoa học liên ngành đến Đại học Sư phạm để làm việc và phỏng vấn tuyển chọn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh từ các trường đại học thành viên của Đại học Huế.

- Tham gia BTC các Hội nghị Quốc tế như VSOP (2002), Trường hè về Vật lý Năng lượng cao và Vũ trụ  BCVSPIN (2011) tổ chức tại trường Đại học Sư phạm.

2. Các vị trí đã từng đảm trách

- Giảng viên thỉnh giảng, Khoa Vật lý, trường Đại học Texas A&M, College Station, Texas, Hoa Kỳ (1987-1990);

- PGS và GS, Khoa Vật lý, trường Đại học Quốc gia Chung-Hsing, Đài Trung, Đài Loan (1990-1997);

- Giáo sư, Khoa Vật lý, Trường Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan (1997-2014);

- Giáo sư Xuất sắc (2014), trường Đại học Quốc gia Cheng Kung, ngành Vật lý.

3. Các danh hiệu đã đạt được

- 2014: Giáo sư xuất sắc;