Nhóm Creative Tourism đạt giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ I, năm 2018 (10-09-2018 10:13)

Với ý tưởng đưa du lịch về với nghệ nhân làng nghề truyền thống bằng công nghệ tích hợp hỗ trợ, ý tưởng của nhóm Creative Tourism đã dành giải Nhất Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018. Chung kết Cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 10/9/2018.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi (ngoài cùng, bên trái) và ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu công nghệ phần mền, ĐHQG TPHCM – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi trao giải Nhất cho nhóm “Creative Tourism”

Giám khảo cuộc thi là Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu công nghệ phần mền, ĐHQG TPHCM – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; bà Nguyễn Thị Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Trương Thanh Hùng, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FINO Venture; ông Hoàng Ngọc Gia, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tôn Bảo Khánh; TS. Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban Công tác HSSV, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế.

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" Đại học Huế lần thứ I, năm 2018 nhằm tạo tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác, học tập tại các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc; cùng với đó nhằm tìm kiếm, chọn lọc để ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo; lựa chọn những dự án, ý tưởng có tính khả thi cao để tham gia cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế và cuộc thi “tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” vùng duyên Hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2018.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018 đã có gần 30 dự án, ý tưởng tham gia. Sau các vòng sơ loại và bán kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 8 ý tưởng, dự án vào vòng trong và có 6 ý tưởng được chọn vào chung kết Cuộc thi.

Chung kết Cuộc thi được tổ chức với phần thuyết trình ý tưởng của 6 nhóm được chọn vào chung kết và phần phỏng vấn của các thành viên Ban Giám khảo. Sau phần đánh giá toàn diện, nghiêm túc của Ban Giám khảo, nhóm “Creative Tourism” với ý tưởng đưa du lịch về với các nghệ nhân đã xuất sắc đạt giải Nhất Cuộc thi, Giải Nhì thuộc về nhóm dự án “Home Art”, nhóm dự án “VN Special” giành giải Ba, hai nhóm “Leafpic-Pro” và “I Enjoy” đạt giải Khuyến khích.

Cuộc thi đã thực sự đã tạo ra sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn Đại học Huế.

Một số hình ảnh của Chung kết cuộc thi:

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế - Trưởng Ban Tổ chức

Thuyết minh ý tưởng tại Chung kết Cuộc thi

Ban Giám khảo làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đã chọn ra nhóm có ý tưởng xuất sắc nhất của Cuôc thi

Trần Đức