Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế chào đón 1299 tân sinh viên chính quy năm học 2018 - 2019 (15-09-2018 18:57)

Sáng 15/9, Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. PGS.TS. Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế đã dự lễ.

Năm học 2018 – 2019, Nhà trường đón nhận 1299 tân sinh viên chính quy  và 73 tân sinh viên hệ liên thông chính quy trúng tuyển vào trường; trong đó có 18 sinh viên được tuyển thẳng thông qua kết quả các kỳ thi học sinh giỏi và năng khiếu cấp quốc gia và quốc tế.

Nhà trường hiện đào tạo 23 ngành và chuyên ngành hệ chính quy và liên thông, quy mô đào tạo năm 2017 – 2018 là 10.220 sinh viên, trong đó có 8311 sinh viên chính quy. Cũng trong năm học 2017-2018, Nhà trường triển khai thêm 2 chương trình liên kết quốc tế mới, đào tao hoàn toàn bằng tiếng Anh: Thạc sĩ Điều dưỡng liên kết với Đại học Khon Kaen, Thái Lan; Tiến sĩ Y Sinh học liên kết với Đại học Tartu, Estonia. Sinh viên ra trường có việc làm đạt tỉ lệ 95,2%. Tuyển sinh năm học 2018 – 2019 đạt và vượt chỉ tiêu: Y đa khoa (104,3%), răng hàm mặt (106,7%), dược (102,8%), y học cổ truyền (102%), kỹ thuật xét nghiệm y học (110%), kỹ thuật hình ảnh y học (111,7%). Có 230 bài báo của các nhà khoa học thuộc Trường được đăng tải trên các tạp chí trong nước và quốc tế, 56 bài báo của các tác giả thuộc trường được công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín trong danh mục ISI/Scopus và các tạp chí quốc tế khác. Bệnh viện Trường ĐH Y Dược tiếp tục phát triển với quy mô của Bệnh viện công lập hạng I với 700 giường trang bị đầy đủ máy móc hiện đại.

Năm  học 2018 – 2019, Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế triển khai nhiều chương trình đào tạo mới, tiên tiến, được cải cách một cách sâu rộng theo hướng tích hợp và đào tạo dựa trên năng lực chuẩn bị cho việc tham gia kỳ thi sát hạch năng lực quốc gia trước khi bước vào thị trường lao động với sự hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ giáo dục từ Trường Y Khoa và Bệnh viện thực hành của Đại học Harvard, Hoa Kỳ thông qua tổ chức HAIVN.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ PGS.TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

PGS.TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước tặng GS.TS. Nhà giáo Nhân dân Cao Ngọc Thành, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường và GS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Võ Tam, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Tại lễ khai giảng nhiều tập thể, cá nhân được trao tặng các khen thưởng của Chủ tịch nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó GS.TS. Nhà giáo Nhân dân Cao Ngọc Thành, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường và GS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Võ Tam, Phó Hiệu trưởng nhà trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thầy thuốc Ưu tú Trần Văn hòa, Trưởng Bộ môn Dược lý, Trưởng phòng Khảo thí – Đảm bảo chất lượng giáo dục; PGS. TS. Nguyễn Trường An, Trưởng Bộ môn Phẫu thuật thực hành kiêm Trưởng phòng Phòng Đào tạo ĐH được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế trao Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ GD ĐT tặng tập thể Trường ĐH Y Dược

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế trao Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ GD ĐT tặng tập thể Bộ môn Nhi, Phòng TCHC và Bệnh viện Trường

GS.TS Cao Ngọc Thành, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược và PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường trao phần thưởng cho các thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy 2018.

Dịp này, nhà trường trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các thủ khoa. Nhiều sinh viên được các đơn vị, doanh nghiệp tặng học bổng khuyến khích học tập.