Sinh viên Đại học Huế xuất quân chiến dịch tình nguyện hè 2015 (16-07-2015 01:22)

Sáng 15/7, sinh viên từ các trường thành viên của Đại học Huế đã lên đường mở đầu chiến dịch tình nguyện hè 2015. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V, tiếp tục chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện.

Với phương châm đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin, các bạn đoàn viên sẽ trực tiếp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân; xây dựng 2 nhà nhân ái; tổ chức sữa chữa nhà tạm; lắp 5km hệ thống chiếu sáng đường liên thôn; hỗ trợ bê tông đường liên thôn liên xóm; trồng cây phát triển kinh tế hộ gia đình. Tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng, chương trình tiếp sức đến trường cho các em học sinh, tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, thắp nến tri ân, tham gia xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn ở địa phương ...

Với hơn 1200 đoàn viên sinh viên sẽ tham gia hoạt động tình nguyện tại các địa điểm: Huyện Nam Đông: ĐHSP, ĐHNL; Huyện Phú Lộc: ĐHNT; Huyện Phú Vang: ĐHNL; Huyện Quảng Điền: ĐHYD; Huyện Hương Thủy: ĐHNN; Huyện Phong Điền: ĐH Luật; Huyện A Lưới: ĐHKT, ĐHKH, Khoa Du Lịch, ĐHNL; Huyện Đakrông: Phân Hiệu ĐHH tại Quảng Trị; Thành phố Huế: ĐHNL; Hoạt động khám chữa bệnh tại nước bạn Lào: ĐHYD. Đặc biệt, năm nay, Trường ĐH Nông Lâm sẽ có chương trình tình nguyện tại Trường Đại học công nghệ Đông Bắc Thái Lan chi nhánh SAkon Nakhon với các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hoá, ngôn ngữ, thể thao giữa sinh viên các nước ASEAN.

Năm nay các cơ sở Đoàn đã giới thiệu 16 chiến sĩ tình nguyện là đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy các cấp tổ chức kết nạp Đảng viên tại mặt trận tình nguyện hè. Chiến dịch sẽ kết thúc vào cuối tháng 7.

Một số hình ảnh tại buổi xuất quân: