Ngày hội cán bộ Đoàn giỏi năm 2015 (23-03-2015 09:45)

Ngày 22/3/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức “Ngày hội cán bộ Đoàn giỏi năm 2015” chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), 40 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2015) và 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).

Ngày hội đã diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích giúp cho sinh viên rèn luyện và nâng cao kỹ năng sư phạm, phục vụ cho công tác giảng dạy sau này, như:  Bí thư chi đoàn tham gia phần thi lý thuyết “Hiểu biết về Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỹ năng hoạt động thanh niên”; phần thi hùng biện với các chủ đề: Biển đảo quê hương, hiểu biết về Trường Đại học Sư phạm Huế và kiến thức hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, 12 Liên Chi đoàn đã trải qua các phần thi: Đồng diễn Dân vũ - Vũ khúc thanh niên; Nhảy flashmob; đồng diễn: Semaphore; quản trò giỏi và thi cắm trại nhanh. Đặc biệt, ở phần thi trò chơi lớn, các đoàn viên đã mô phỏng lại trận đánh của Quân đoàn 2 phối hợp với lực lượng bộ đội chủ lực địa phương tiến công giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975), qua đó nhằm giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống cách mạng của dân tộc cho đoàn viên - sinh viên.

Tối cùng ngày, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết và trao giải “Ngày hội cán bộ đoàn giỏi năm 2015”. Kết quả: Giải Nhất toàn đoàn thuộc về LCĐ Khoa Vật lý, giải Nhì toàn đoàn thuộc về LCĐ Khoa Toán học và LCĐ Khoa Sinh học, giải Ba toàn đoàn thuộc về LCĐ Khoa Ngữ văn, Khoa Lịch sử và Khoa Giáo dục Tiểu học.

“Ngày hội cán bộ Đoàn giỏi năm 2015” là hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết của sinh viên toàn trường.  Đây cũng là một trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường ĐHSP Huế lần thứ XIV.