Thông báo tuyển sinh lớp cử nhân chất lượng cao theo Chương trình Đào tạo phối hợp giữa Đại học Huế và các trườn (19-09-2005 07:43)
Tiếp tục triển khai Đề án “Đào tạo Cử nhân chất lượng cao phối hợp giữa Đại học Huế và các trường đại học nước ngoài” (theo Quyết định số 5997/QĐ-BGD&ĐT-VP ngày 19/10/2004 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), Đại học Huế thông báo tuyển sinh khoá II năm 2005 như sau:

1. Chỉ tiêu và ngành đào tạo:

DIỆN ĐÀO TẠO

TOÁN ỨNG DỤNG

CNTT

VẬT LÝ

Đào tạo theo ngân sách

Đào tạo ngoài ngân sách

2. Phương thức đào tạo:

• 2 năm học đầu: SV học tại Đại học Huế các môn tiếng Nga cơ bản và chuyên ngành; các môn thuộc khối kiến thức cơ bản theo chương trình đào tạo quốc tế của Trường ĐHTHQG Belarus.

• 3 năm học tiếp theo: SV theo học, hoàn thành và bảo vệ luận văn tốt nghiệp tại BSU và được cấp bằng của BSU.

• Nếu sinh viên nào không đủ điều kiện kiểm tra sau 2 năm học đầu sẽ học tiếp 3 năm cuối tại Đại học Huế, sau khi thi tốt nghiệp sẽ được ĐHH cấp bằng.

3. Quyền lợi của Sinh viên:

Đây là chương trình đào tạo phối hợp với nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước nên sinh viên sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

a. Đối với Diện đào tạo theo ngân sách:

• SV không phải đóng học phí, được cấp các tài liệu, chi phí học tập và mức học bổng 500.000 đồng/tháng khi học tại Đại học Huế;

• SV được chu cấp toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt phí toàn phần, bảo hiểm các loại, vé máy bay đi và về Việt Nam và mức học bổng quy định của Bộ GD&ĐT dành cho LHS tại nước ngoài khi học tại Belarus. Ngoài ra, trong quá trình học những SV nào có kết quả học tập tốt, xuất sắc sẽ được cấp thêm học bổng của Chính phủ Belarus;

• Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (bằng đỏ) sẽ được xét chuyển tiếp sinh đào tạo tiến sĩ tại BSU.

b. Đối với Diện đào tạo ngoài ngân sách:

• 2 năm đầu học tại Đại học Huế SV sẽ chỉ phải đóng học phí đúng với mức quy định tại ĐHH  (1.800.000 đ/năm);

• 3 năm học tại BSU, SV sẽ tự chi trả các khoản học phí (ngành Lý: 1.200 USD/năm, ngành Toán ứng dụng và CNTT: 1.360 USD/năm), bảo hiểm y tế (85 USD/năm), nhà ở  (240 USD/năm). Nếu SV nào sau 2 năm học đầu tại ĐHH có kết quả học tập tốt, ĐHH và BSU sẽ tuyển chọn vào diện đào tạo theo ngân sách. Khi đó mọi quyền lợi sẽ được hưởng như SV được đào tạo theo diện ngân sách.

• Sau khi tốt nghiệp SV sẽ được BSU cấp bằng cử nhân.

4. Điều kiện xét tuyển

a. Đối với Diện đào tạo theo ngân sách:

• Tốt nghiệp PTTH năm 2005 đạt loại khá trở lên

• Trúng tuyển vào các ngành đào tạo thi khối A của ĐHH năm 2005 với tổng số điểm từ 21 điểm trở lên.

b. Đối với Diện đào tạo ngoài ngân sách:

• Trúng tuyển vào các ngành đào tạo thi khối A của Đại học Huế năm 2005.

5. Hồ sơ dự tuyển (làm thành 2 bộ):

1)     Đơn đăng kí dự tuyển  (theo mẫu) + ý kiến của phụ huynh

2)     Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền nơi cư trú) + 6 ảnh (4x6 cm)

1)     Bản sao Bằng tốt nghiệp PTTH + học bạ (có công chứng)

2)     Các giấy khen, bằng khen về thành tích học tập, rèn luyện ở bậc phổ thông

3)     Giấy báo kết quả thi ĐH và Giấy báo nhập học của Đại học Huế năm 2005

* Mẫu đơn đăng ký

* Lệ phí nộp hồ sơ: 50000 đồng

* Thời gian nộp hồ sơ: đến hết ngày 15/9/2005

* Địa điểm nộp hồ sơ:

Trung tâm Bồi dưỡng nguồn đào tạo Tiến sĩ, Đại học Huế

Phòng 1.7, 02 Lê Lợi, tp. Huế. ĐT: (054) 848 561, Fax: (054) 825 902