Thông báo về việc đăng ký học và kiểm tra công nhận điểm các học phần ngoại ngữ không chuyên và ngoại ngữ 2 theo hệ t (12-09-2008 10:17)
Để thuận tiện cho sinh viên đăng ký học ngoại ngữ không chuyên / ngoại ngữ 2, trường Đại học Ngoại ngữ xin thông báo cho sinh viên năm thứ nhất một số vấn đề sau:
<body>

- Sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ phải học thêm một ngoại ngữ khác ngoài ngoại ngữ chính của ngành mình đang theo học và các học phần đó gọi là Ngoại ngữ 2. Sinh viên các trường khác phải học một ngoại ngữ trong số các ngoại ngữ do trường Đại học Ngoại ngữ đưa ra để lựa chọn và các học phần ngoại ngữ đó gọi là Ngoại ngữ không chuyên.

- Sinh viên năm thứ nhất có thể chọn học một trong các ngoại ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

- Sinh viên chọn học tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ phải tham dự kỳ kiểm tra theo đề thi chuẩn quốc tế (TOEIC cho tiếng Anh và DELF cho tiếng Pháp). Nếu điểm kiểm tra của sinh viên đạt được cấp độ chuẩn tương ứng với một học phần nhất định thì được miễn tham gia học phần đó và điểm kiểm tra sẽ được quy đổi thành điểm của học phần đó. Những sinh viên đạt điểm dưới cấp độ chuẩn của học phần nào thì phải tham gia học tập và thi học phần đó. Cụ thể như sau:

Ngoại ngữ

Điểm đạt cấp độ chuẩn

Tên học phần

tương ứng

Số tín chỉ

Điểm quy đổi

TOEIC

Tiếng Anh cơ bản 1

Tiếng Anh cơ bản 1,2

10/10; 10/10

Tiếng Anh cơ bản 1,2,3

10/10; 10/10; 10/10

Tiếng Pháp

DELF

Tiếng Pháp cơ bản 1

Tiếng Pháp cơ bản 1,2

10/10; 10/10

Tiếng Pháp cơ bản 1,2,3

10/10; 10/10; 10/10

Những sinh viên đăng ký học tiếng Anh hoặc Pháp nhưng không tham dự kỳ kiểm tra này sẽ không được xếp vào các lớp tiếng Anh và tiếng Pháp.

- Sinh viên chọn học các ngoại ngữ khác sẽ được xếp học các lớp theo ngoại ngữ đã đăng ký từ học phần Cơ bản 1 mà không qua kiểm tra. Nếu số sinh viên chọn học một ngoại ngữ nào đó quá ít, không đủ số tối thiểu (30sv/lớp) theo quy định sẽ phải học ghép với sinh viên của các trường khác.

- Sinh viên đăng ký ngoại ngữ theo học tại các khoa hoặc trường của mình theo mẫu đăng ký của trường Đại học Ngoại ngữ. Tại cột Ngoại ngữ, sinh viên chỉ cần ghi ngoại ngữ mình đăng ký học, ví dụ: Anh, Pháp hoặc Trung và ký tên ở cột Ký tên.

- Sau khi đăng ký, trong khoảng thời gian từ 24 đến 27 tháng 9 năm 2008 sinh viên theo dõi trên website của trường Đại học Ngoại ngữ (www.hucfl.edu.vn) để biết lịch kiểm tra và phòng thi cụ thể của mình. Trường Đại học Ngoại ngữ dự kiến tổ chức kiểm tra đầu vào cho các sinh viên đăng ký học tiếng Anh vào ngày 28 tháng 9 năm 2008 tại trường Đại học Ngoại ngữ, 57 Nguyễn Khoa Chiêm (có thể vào theo đường Hồ Đắc Di) và tại trường Trung học dạy nghề Âu Lạc, 146 An Dương Vương (đối diện Bến xe phía nam), sinh viên đăng ký học tiếng Pháp sẽ kiểm tra muộn hơn và sẽ có lịch cụ thể sau.

- Sinh viên nộp lệ phí thi là 30.000đ/sv vào đầu buổi kiểm tra.

- Sinh viên không đăng ký học ngoại ngữ sẽ không được xếp vào các lớp ngoại ngữ không chuyên của Trường.

Trường ĐHNN-ĐHH

</body>