Trường Đại học Nông Lâm: Triển khai đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ cho sinh viên nước ngoài (04-12-2008 09:30)
Ngày 02 tháng 10 năm 2008, Giám đốc đại học Huế đã ký quyết định số 166/QĐ-ĐTĐH&SĐH về quy định tạm thời cho người nước ngoài vào học tại Đại học Huế. Quyết định này đã mở đường cho các trường thành viên trong hợp tác đào tạo tại Huế với các trường đại học ở ngoài nước
<body>

Với sự chuẩn bị tích cực của khoa Chăn nuôi-thú y và phòng Quản lý khoa học-đối ngoại, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế đã ban hành hướng dẫn triển khai chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Chăn nuôi cho sinh viên nước ngoài bằng tiếng Anh. Trong phiên họp mới đây ngày 28 tháng 11 năm 2008, Hội đồng điều hành chương trình MEKARN đã đồng ý tài trợ cho 04 nghiên cứu sinh của Lào và Campuchia làm nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế. Hiện nay, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế đang tích cực chuẩn bị ban hành hướng dẫn đào tạo thạc sĩ cho sinh viên nước ngoài để năm 2009 có thể triển khai theo yêu cầu của các trường đại học Lào và Campuchia. Như vậy, sự khởi đầu chương trình đào tạo sinh viên nước ngoài tại Đại học Huế đã diễn ra hêt sức thuận lợi.

Lê Đức Ngoan (Theo Trường ĐHNL)

</body>