Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghiệp Hàn Quốc KASIC tìm hiểu cơ hội hợp tác với Đại học Huế (22-06-2018 10:53)

Ngày 21/6/2018, Giáo sư Kim Kyong Hwan, Đại học Kinh doanh Quốc tế Sungkyunkwan, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghiệp Hàn Quốc (KASIC) dẫn đầu đoàn công tác KASIC đến thăm và làm việc với Đại học Huế. Cùng đi có các chủ tịch, phó tổng giám đốc, giám đốc của các tập đoàn kinh tế Hàn quốc và giáo sư đến từ 10 trường đại học khác nhau: Kunsan, Kyonggi, Kyunghee, Seoul, Konbuk, Kyeonggi, Quốc gia Gyeongsang, Sookmyung, Dongnam. PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế tiếp đoàn.

Giám đốc Đại học Huế cho biết Đại học Huế đã thiết lập và triển khai hợp tác thành công với nhiều đối tác Hàn Quốc, như BBB Korea, Trường Đại học Gachon, Hiệp hội Ngành nghề truyền thống Hàn Quốc (KTSS), Đại học Quốc gia Chonbuk... Tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và Đại học Huế nói riêng có nhiều mối quan tâm chung với các đối tác Hàn Quốc và có nhiều điều kiện thuận lợi để triển khai hợp tác thành công. Các giáo sư của Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghiệp Hàn Quốc KASIC phát biểu sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc xây dựng các khu công nghiệp, KASIC sẽ cùng Đại học Huế xây dựng đề án xin tài trợ của KOICA, ... Hai bên bày tỏ sự phấn khởi và hứa hẹn thảo luận chi tiết các hoạt động hợp tác giữa Đại học Huế với từng đơn vị thành viên của KASIC sau chuyến thăm đầu tiên này.

Trước buổi gặp mặt, Đại học Huế và KASIC đã có các tham luận, và thảo luận tại Tọa đàm Đổi mới công nghiệp lần thứ nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hợp tác tiêu biểu giữa Đại học Huế và các đối tác Hàn Quốc:

1. Văn phòng King Sejong tại Đại học Huế, một dự án hợp tác giữa Đại học Huế và BBB Korea đang hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy việc đào tạo tiếng Hàn và giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tại Huế; và đang xúc tiến xây dựng đề án thiết lập Viện Ngôn ngữ và Văn hóa, Ẩm thực, Thời trang Hàn Quốc tại Đại học Huế.

2. Trường Đại học Gachon - Hàn Quốc và Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế đã thực hiện thành công Dự án “Thực hiện chương trình điều dưỡng dựa vào bằng chứng trên cơ sở hợp tác lẫn nhau” khởi động từ 2016, xây dựng và đưa vào khai thác hoạt động trung tâm đào tạo điều dưỡng tiên tiến Huế Halla; Xây dựng năng lực cho khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế và thành lập hệ thống đào tạo cấp cứu Y khoa;

3. Đại học Quốc gia Chonbuk, Trường Đại học Gachon, cùng Đại học Huế tổ chức thành công các diễn đàn cộng đồng trong khuôn khổ các Festival Khoa học Huế.

3. Hiệp hội Ngành nghề truyền thống Hàn Quốc (KTSS) và Đại học Huế đã ký kết xây dựng trung tâm quảng bá văn hóa, thời trang và sản phẩm truyền thống Hàn Quốc tại Huế, KTSS trao tặng nhiều học bổng cho các sinh viên ưu tú của Đại học Huế.

4. Đại học Huế và Trường Đại học Kunjang, Tập đoàn Glostar Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực: trao đổi cán bộ, trao đổi sinh viên, xây dựng chương trình đồng đào tạo, đào tạo và xây dựng cơ sở vật chất cho chương trình vừa học vừa làm, cấp học bổng, v.v.