1 tỉ đồng đầu tư từ các doanh nghiệp cho 3 dự án khởi nghiệp của sinh viên Đại học Huế (13-05-2019 05:02)

Chiều 12/5, Đại học Huế và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức bế mạc và trao giải cuộc thi “Business Innovation Hackathon” lần thứ 2, năm 2019.

Kết thúc 2 ngày thi, dự án đạt giải Nhất nhận - dự án Healthy Drink, được 5 triệu đồng tiền thưởng của ban tổ chức; gói ươm tạo trị giá 50 triệu đồng do Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế hỗ trợ; gói huấn luyện trị giá 6.000 USD do tập đoàn FINO hỗ trợ. Ngoài ra, nhóm còn được ông Phạm Bá Cường, Giám đốc công ty TNHH Đá Granit Đức Cường cam kết đầu tư 200 triệu đồng, tương ứng 20% cổ phần cho dự án.

Riêng dự án cơm niêu Phước Tích được ông Hoàng Ngọc Gia, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Khánh cam kết đầu tư 500 triệu đồng.

Tập đoàn Bảo Khánh cũng đồng ý đầu tư 300 triệu đồng cho dự án Home Art (dự án đạt giải Nhì cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 do Đại học Huế tổ chức) với sự kết nối đầu tư của Đại học Huế.

Nhóm tác giả dự án Healthy drink nhận giải Nhất

Dự án Home Art được hỗ trợ 300 triệu đồng từ tập đoàn Bảo Khánh