Sinh viên Đại học Huế được trao danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu” (18-05-2019 14:46)

Ngày 17-5, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phủ Chủ tịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019”. Trong đó sinh viên Đại học Huế giành rất nhiều giải. Đặc biệt nữ sinh viên Hoàng Thị Anh Thư, Khoa Du lịch đã vượt qua 536.557 bài dự thi của 4.379 trường học trên toàn quốc để được trao danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu”.

Trong cuộc thi này, Đại học Huế được vinh danh là một trong những đơn vị có số lượng bài thi cao và chất lượng tốt của cả nước. Ngoài danh hiệu mà Hoàng Thị Anh Thư nhận được, Đại học Huế còn có các giải:

1. Đại học Huế (Trung tâm Học liệu và Thư viện các trường Đại học thành viên): 01 trong 10 đơn vị tổ chức tốt cuộc thi

2. Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất:
- Huỳnh Thị Như Xuân - K51A Kinh doanh thương mại, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

3. Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất:
- Hoàng Thị Anh Thư - K49 Quản lý Lữ hành 1, Khoa Du Lịch, Đại học Huế.

4. Giải nhất:
- Huỳnh Thị Như Xuân - K51A Kinh doanh thương mai, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

6. Giải Ba:
- Trần Thị Na - Ngữ văn 3, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.
- Trương Thị Thanh Huyền - Giáo dục Tiểu học 3, Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.
- Ngô Thị Liên - K42GKT, Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật, Đại học Huế.
- Trần Thị Như Quỳnh - Anh SPK13A, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

7. Giải Khuyến khích:
- Nguyễn Thị Mai Phương - Lớp Y2C, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.
- Hoàng Hải, Lịch sử K39, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Kể từ khi được phát động vào tháng 2-2019, cuộc thi đã thu hút 536.557 học sinh, sinh viên của 4.379 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và học viện tham gia vòng sơ khảo. Qua tuyển chọn ở cơ sở, có 942 bài dự thi của học sinh và 108 bài dự thi của sinh viên được vào vòng chung kết.