Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Đại học Huế nhiệm kỳ 2008 - 2010 (16-06-2009 16:13)
Ngày 8/12/2008, Công đoàn cơ sở Cơ quan Đại học Huế đã tổ chức đại hội công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2008 - 2009 nhằm báo cáo tình hình cán bộ công chức, lao động và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn - Lần thứ IV nhiềm kỳ 2005 - 2008, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn - lần thứ V nhiệm kỳ 2008 - 2010.

Công đoàn cơ sở Cơ quan Đại học Huế có 19 công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc với tổng số 252 đoàn viên/ 263 cán bộ công chức lao động hợp đồng. Do đặc thù công việc của một số Trung tâm trực thuộc, 3 công đoàn bộ phận (Viện Tài nguyên Môi trường và Công nghệ sinh học, Trung tâm Học liệu và Trung tâm Phục vụ sinh viên) thành lập công đoàn cơ sở trực thuộc trực thuộc Công đoàn Đại học Huế. Vì vậy, Công đoàn cơ sở Cơ quan Đại học Huế hiện có tổng số đoàn viên là 171/193 cán bộ công chức lao động bao gồm 16 công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc.

Song song với việc phát triển về số lượng, Cơ quan Đại học Huế cũng đã chú trọng đến công tác nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động, xây dựng tổ chưc công đoàn vững mạnh.

Tại đại hội, nhiều ý kiến thảo luận đã đóng góp cho phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn trong thời gian tới về các vấn đề tăng nguồn thu nhập cho cán bộ có thu nhập thấp, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, phối hợp với chính quyền làm tốt công tác chuyên môn...

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn mới nhiệm kỳ 2008 - 2010 bao gồm 15 đồng chí. GS.TS. Lê Văn Thuyết được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cơ quan Đại học Huế.

Hồng Sam