Chương trình làm việc tại Nhật Bản

Chương trình làm việc tại Nhật Bản do Đại học Huế tổ chức với sự phối hợp quản lý của Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế và Canvas Gate .Inc, mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được làm việc tại Nhật Bản với mức lương kỹ sư và chi phí tối giản.

I. ĐỐI TƯỢNG:

1. Sinh viên đang theo học Đại học và Cao đẳng (ưu tiên các ngành nghề kỹ sư); hoặc đã tốt nghiệp. (Xuất cảnh sau khi đã tốt nghiệp)

2. Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản (thông thạo N4) và phải đạt N3 trước khi xuất cảnh. Ứng viên không có năng lực Nhật Ngữ sẽ được đào tạo tại trung tâm (từ 12-18 tháng để đạt được N3)

3. Điều kiện sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, và hình xăm.

4. Độ tuổi từ 22 đến 30.

II. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:
1. Điền đơn đăng ký trực tuyến qua Google Form tại địa chỉ:  http://tiny.cc/CEI-Hueuni_NhatBan

2. Gửi ảnh chân dung với họ tên đầy đủ đến email: cei@hueuni.edu.vn sau khi điền đơn đăng ký.

- Tiêu đề email ghi rõ: CEI-Hue Uni, Canvas Gate Program;
- Nội dung email: Họ tên; ngày tháng năm sinh và tên trường.

3. Phỏng vấn và duyệt hồ sơ với Canvas Gate, Inc

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản (Đối với học viên chưa đạt được N3 năng lực Nhật Ngữ)
a. Thời gian đào tạo từ 12-18 tháng.
b. Thời khóa biểu dự kiến khóa II: Thứ 3, 5, 7 từ 15g30 - 17g30.

2. Kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản
a. Thời gian đào tạo 4-6 tháng.
b. Thời khóa biểu dự kiến: Thứ 3, 5, 7 từ 15g30-17g30.

IV. HÌNH THỨC TRIỂN KHAI CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Đối với ứng viên không thông thạo tiếng Nhật:
            - CEI Hue Uni sẽ tổ chức học tiếng Nhật tại trung tâm KN&ĐMST ĐHH.
            - Sau khi đạt được N4 và vượt qua vòng phỏng vấn nhập học của Canvas Gate, ứng viên sẽ tiếp tục được đào tạo lên N3 và tham gia lớp học chuyên môn của Canvas Gate trong 6 tháng tiếp theo.
            - Các khóa tiếng Nhật tại CEI Hue Uni sẽ được Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đảm nhiệm vai trò đào tạo.
            - Canvas Gate sẽ hỗ trợ những giáo trình mới nhất, các tài liệu có liên quan và ưu tiên các kỹ năng giao tiếp. Mục tiêu là hỗ trợ cho ứng viên đủ tự tin để giao tiếp cơ bản sau khi đạt được N4.
            - Sau khi đạt được N4, ứng viên tiếp tục học lên N3 và tham gia khóa học chuyên môn.

Đối với ứng viên có N4, N3 khi đăng ký tham gia chương trình:
            - Canvas Gate sẽ kiểm tra năng lực Nhật ngữ thông qua bài thi viết và phỏng vấn trực tiếp.
            - Ứng viên vượt qua kỳ thi của Canvas Gate sẽ được tham dự lớp học chuyên môn và tác phong chuyên nghiệp trong 6 tháng trước khi được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại Nhật.
            - Lớp học chuyên môn sẽ tiến hành đào tạo trực tuyến với sự tham gia hỗ trợ giảng dạy của các giảng viên Trường ĐHNN, ĐHH.

Tổng chi phí đóng tại Việt Nam:
- Thông Thạo Tiếng Nhật (N3): Khoảng 12,000,000 VND
- Chưa biết tiếng Nhật: Khoảng 31,000,000 VND (bao gồm học phí học tiếng Nhật).

V. HỒ SƠ XUẤT CẢNH
Sau khi hoàn thành các khóa học của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Đại học Huế và Canvas Gate, học viên cần chuẩn bị hồ sơ xuất cảnh như sau:

1. Sơ yếu lý lịch của học viên có xác nhận của cơ quan chủ quản nơi ứng viên đang làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi học viên đang cư trú.
2. Bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
3. Giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài hướng dẫn tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT.
4. Ngoài giấy khám sức khỏe, học viên cần nộp thêm phiếu xét nghiệm Viêm gan B, Giang mai, HIV, Lao (đờm, máu).
5. 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và 2 phong bì thư đã dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận (địa chỉ người nhận là địa chỉ học viên)

Toàn bộ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Nhật và có công chứng. (Dịch và công chứng tại sở Tư Pháp)

Hồ sơ nộp trực tiếp tại Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Đại học Huế
Hotline: 0913151696 – 0903593323
Email: cei@hueuni.edu.vn
Địa chỉ: Tầng 1, số 20 Lê Lợi, Thành phố Huế.